Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? – XEM NGAY

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? – XEM NGAY

Câu hỏi: Chuyên gia nha khoa có thể cho em biết sự thật nhổ răng khôn có nguy hiểm không ạ. Hiện tại em có hai răng khôn đang mọc lệch, lúc đau lúc không nhưng em đi khám nhiều nơi bác sĩ đều khuyên em nên nhổ bỏ đi để tránh ảnh hưởng những răng kế cận. Em cũng lo lắng lắm vì vừa muốn nhổ vừa lo lắng không biết nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Em cảm ơn và mong nhận được tư vấn cụ thể từ bác sĩ. (Ngọc Anh – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Những thắc mắc của bạn xung quanh phương pháp nhổ răng, đặc biệt nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Nhổ răng là một khái niệm khá quen thuộc đối với nhiều người. Và theo thống kê, gần như tất cả mọi người đều ít nhất sẽ có 1 – 2 lần phải nhổ răng trong đời. Nhổ răng nhằm khắc phục những vấn đề về bệnh lý răng: Răng bị sâu hỏng, răng mọc lệch mọc ngầm, răng thừa…

Mỗi một răng đều được nuôi dưỡng bởi khá nhiều những dây thần kinh. Và xung quanh răng cũng chứa những búi dây thần kinh quan trọng. Mỗi một tác động lên thân răng, chân răng và xung quanh vị trí mô nướu đều có khả năng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đấy cũng chính là lý do nhiều người lo lắng đến việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh không.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mình quá lo lắng rồi dẫn đến việc không dám đi nhổ răng, đặc biệt là răng khôn. Từ trước đến nay, răng khôn vẫn luôn được “liệt” vào danh sách răng không nên giữ lại bởi răng khôn không có tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Trong khi đó, răng khô thường mọc sau cùng và khi ấy đã không còn đất để mọc lên. Chính vì thế chúng thường mọc chèn, mọc lệch và ảnh hưởng không nhỏ đến răng kế cận.

Vào năm 2003, sự ra đời của máy nhổ răng siêu âm không đau Piezotome đã đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành nha khoa, tiểu phẫu, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về độ an toàn, kết quả của một kỹ thuật nhổ răng, và đặc biệt là hạn chế được đến mức tối thiểu những rủi ro có thể xảy ra đối với phương pháp nhổ răng thông thường khác.

Thiết bị máy nhổ răng không đau Piezotome hoạt động dựa trên tính năng phát ra những tần sóng siêu âm khác nhau, có thể điều chỉnh để phù hợp với từng vị trí răng khác nhau, từ đó nhanh chóng bóc tách chân răng ra khỏi mô nướu một cách nhẹ nhàng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không 2

Nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome

Với tần sóng siêu âm có thể tự động điều chỉnh sự phù hợp của nhiệt độ khiến cho vùng xử lý không bị tổn thương, nhanh chóng liền thương, hạn chế xâm lấn. Đấy là chưa kể đối với những phương pháp thông thường thì quá trình nhổ răng được thực hiện bằng những thiết bị thủ công, nạy, khơi chân răng, xâm lấn sâu khiến việc liền thương diễn ra chậm hơn.

Ngược lại, với sự tác động hạn chế đến mức tối thiểu mọi xâm lấn, quá trình nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome được đánh giá là một trong những công cụ không thể thay thế khi nhổ răng. Chính vì thế, có thể nói rằng, nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau Piezotome chắc chắn đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không rồi chứ.

Lưu ý: Piezotome là một trong những thiết bị y tế được sản xuất theo các quy định và tiêu chuẩn hiện hành (IEC 60601-1) và theo Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 13485 – đã được chứng nhận.

Nhổ răng nhanh, không đau, không khó chịu

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Cho dù bạn nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau hay nhổ răng khôn bằng thiết bị thông thường thì sau khi nhổ răng cũng cần phải lưu ý một số những vấn đề sau nếu không muốn sau nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe:

– Vệ sinh răng miệng cẩn thận, ngậm nước muối sinh lý thường xuyên

– Không được ăn thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh

– Không được tự ý dùng thuốc chống sưng, chống viêm nếu không có được sự hướng dẫn của bác sĩ

– Theo dõi sát sao tình trạng sau khi nhổ răng, có bất cứ sự thay đổi, khó chịu kéo dài lập tức liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn

Mọi thắc mắc, hãy gọi điện đến 0902685599 hoặc trực tiếp đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp cụ thể hơn cũng như tìm hiểu về câu trả lời nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không nhé.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ