Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không đối với sức khỏe răng miệng?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không đối với sức khỏe răng miệng?

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? Có đau không? Nhổ răng sữa không đúng lúc, giai đoạn thay răng của trẻ làm tác động lớn đến việc mọc răng trưởng thành về sau này của con.

nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa thường được tiến hành khi răng của trẻ đã đến thời kì thay, tức là ở độ tuổi trẻ từ 6 – 12 tuổi. Lúc này, các răng sữa được nhổ đi, nhường chỗ cho những chiếc răng trưởng thành có kích thước to và chắc chắn, ổn định đến suốt đời.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không cần xét đến nhiều khía cạnh, nhiều mặt khác nhau của vấn đề khác nhau. Đó là con bạn nhổ răng trong thời điểm nào, lý do nào phải nhổ chiếc răng sữa đó.

♦ Nếu nhổ răng sữa sớm

Nhổ răng sữa sớm đồng nghĩa với việc răng trưởng thành chưa kịp mọc thì răng sữa đã mất đi. Việc này có ảnh hưởng đến sự phát triển răng trong tương lai của trẻ nhỏ. Khi răng sữa bị nhổ bỏ, khoảng trống tạo thành sẽ khiến cho các răng kế cận không được cố định nghiêng, lệch sang. Điều này làm cho các răng trên cung hàm bị xô lệch.

Trong nhiều trường hợp răng sữa đã quá lung lay, răng bị sâu hỏng ở mức nghiêm trọng do bệnh lý. Việc nhổ răng cần được thực hiện và rất tốt để bảo vệ các răng lân cận, tổ chức xung quanh răng khỏi sự phá hoại, hậu quả của bệnh lý gây nên. Không cần bàn cãi nhiều về vấn đề nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, khi mà những tác hại xấu của việc giữ lại chiếc răng sâu hỏng đã quá rõ ràng.

nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không 2

Nhổ răng sữa đã quá hư hỏng là cần thiết

♦ Nhổ răng sữa đúng thời điểm thay răng

Khi trẻ nhỏ bước vào độ tuổi 6 – 8, tức là thời điểm thay răng. Răng đã lung lay thì nhổ đi để nhường chỗ cho răng khác mọc lên là điều đương nhiên. Và vấn đề này tạo điều kiện để hàm răng của trẻ đều đẹp, đúng cung hàm, không bị mọc lệch hay lộn xộn.

Riêng về vấn đề nhổ răng sữa có đau không, ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Nếu mọi người tự nhổ răng cho con tại nhà, chắc chắn sẽ đau. Và có những bất lợi khác khi không có đầy đủ kiến thức giải quyết vấn đề như răng sưng đau, chảy máu. Và quan trọng hơn, tự ý nhổ răng sữa chưa lung lay tạo ra cho trẻ tâm lý hoảng sợ, đau đớn và có thể làm tổn thương mô mềm quanh răng.

Phải làm sao khi con trẻ thay răng sữa quá sớm?

Mất răng sữa quá sớm ở trẻ do vấn đề bệnh lý răng là một điều không mong muốn. Nó làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển răng miệng bình thường về sau này của trẻ. Vì căn bản vai trò của răng sữa một phần là ăn nhai, nhưng phần khác lại chính là giữ chỗ, giúp các răng cố định sau này mọc đúng vị trí, đều trên cung hàm.

Nếu con trẻ buộc phải nhổ răng sữa sớm, nên nhờ đến sự can thiệp từ bác sĩ nha khoa, để tạo điều kiện phát triển răng miệng khỏe mạnh về sau này. Có những cách giúp cho răng không bị xô lệch, răng trưởng thành mọc đúng vị trí của mình, mà trong nha khoa mới có thể làm được.

nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không 3

Hàm giữ khoảng

Điển hình là việc đeo hàm giữ khoảng trên hàm sau khi mất răng. Dụng cụ này được sử dụng cho những trẻ mất răng sớm, giúp cố định răng lại vị trí ổn định trong thời gian răng trưởng thành chưa đến tuổi mọc.

Tại Dencos Luxury, với những vấn đề về răng miệng được chẩn đoán, tư vấn bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Khách hàng có thể yên tâm đưa con đến thăm khám, để nhận được những giải pháp tốt và phù hợp.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? có đau không? đã được giải thích rõ ràng với những thông tin được nêu ra ở trên. Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.5599.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ