Những kiến thức về dịch vụ niềng răng “chuẩn” ai cũng cần biết

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Những kiến thức về dịch vụ niềng răng “chuẩn” ai cũng cần biết

Kiến thức về dịch vụ niềng răng là tổng hợp những thông tin cần thiết cho những người sắp và đang trong quá trình niềng răng. Họ có thể hiểu hơn về phương pháp mà mình sắp lựa chọn, cách chăm sóc răng, niềng răng ăn gì… trong quá trình niềng răng để có được kết quả cao.

kiến thức về dịch vụ niềng răng

Những kiến thức về dịch vụ niềng răng cần nắm rõ

Kiến thức về dịch vụ niềng răng chuẩn cho những người sắp lâm trận

Với những người sắp sửa niềng răng, chuẩn bị cho những thông tin về dịch vụ niềng răng, kiến thức chuẩn là điều vô cùng cần thiết.

 Ai là đối tượng phù hợp để niềng răng?

Đối tượng niềng răng là những người:

– Hàm hô vẩu, móm

– Răng bị thưa hở kẽ

– Hàm răng mọc lộn xộn, khấp khểnh

– Khớp cắn lệch, hở, khớp cắn chéo

– Quan trọng là nên răng khỏe mạnh, không mắc các bệnh về nướu lợi, nha chu

 Có bao nhiêu loại hình niềng răng?

Hiện nay, có 2 loại hình niềng răng: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài với những loại mắc cài và khay niềng tương ứng.

kiến thức về dịch vụ niềng răng 2

Các loại khí cụ niềng

+ Niềng răng mắc cài

Là hình thức niềng răng sử dụng khí cụ là mắc cài cố định. Khi chọn loại mắc cài này, bạn sẽ đeo chúng suốt thời gian niềng răng của mình đến khi có được kết quả như mong muốn. Trong từng giai đoạn răng dịch chuyển, mọi người sẽ có lịch thăm khám, điều chỉnh dây cung phù hợp.

+ Niềng răng không mắc cài

Thường là niềng răng dạng khay niềng trong suốt. Có thể là Invisalign hoặc Ecligner. Nhưng phổ biến và nhiều ưu điểm hơn vẫn là khay niềng Invisalign với thiết kế chính xác trên máy tính và thiết bị hiện đại.

 Niềng răng có cần thiết phải nhổ răng không?

Nói chung, nhổ răng là một trong những việc làm cần thiết trước khi niềng răng nhằm tạo ra khoảng trống giúp răng dịch chuyển và có chỗ đứng. Nhổ răng áp dụng với những trường hợp răng mọc quá khấp khểnh, cung hàm nhỏ nhưng răng mọc to, răng mọc thừa.

Có thể nói nhổ răng hay không trong phương pháp niềng răng là kiến thức dịch vụ niềng răng mọi người hay nhầm lẫn. Nhiều người cho rằng bất cứ ai niềng răng cũng phải bắt buộc nhổ răng. Có những trường hợp răng đã thưa sẵn, việc nhổ răng không cần thiết.

>> Xem thêm thông tin: Bảng giá dịch vụ niềng răng đầy đủ và chi tiết

 Niềng răng trong bao lâu để có kết quả?

Kết quả niềng răng có được sau khoảng thời gian đeo mắc cài hay khay niềng răng từ 1 – 3 năm. Tùy vào từng tình trạng răng của khách hàng, độ tuổi bắt đầu thực hiện chỉnh nha và loại mắc cài sử dụng mà thời gian được rút ngắn lại hay không.

kiến thức về dịch vụ niềng răng 3

Niềng răng ở trẻ nhỏ rút ngắn thời gian niềng

 Niềng răng có gây hóp má?

Một kiến thức về niềng răng bạn cần hiểu rõ, hóp má trong khi niềng răng không phải đến trong suốt cả quá trình chỉnh nha. Thực chất, niềng răng có gây hóp má trong thời gian đầu. Lý do của vấn đề này là do bạn chưa quen với việc có vật lạ trong miệng và ăn uống chưa ổn định. Sau khoảng 3 – 4 tuần gắn mắc cài, việc ăn uống dần đi vào quỹ đạo thì khuôn mặt bạn được cải thiện hơn. Nhiều người niềng răng có chế độ ăn uống cân đối dinh dưỡng, không những không hóp má mà còn khỏe mạnh và khuôn mặt sau niềng cũng cân đối, hài hòa hơn.

 Niềng răng có đau không?

Niềng răng có hiện tượng đau sau khi gắn mắc cài. Với lực nong chỉnh tạo ra bởi mắc cài niềng khiến răng chưa kịp thời thích ứng, nên có hơi đau.

Kiến thức về niềng răng cho những ai đang niềng

Và sau những thông tin dịch vụ niềng răng cho “người mới” đã xong, tiếp theo là những kinh nghiệm dành cho ai đang niềng.

Cách chăm sóc răng miệng trong khi niềng răng

Dưới đây là 3 bước vệ sinh răng miệng cơ bản khi niềng răng mà ai cũng cần thực hiện.

3 bước vệ sinh răng miệng trong khi niềng
 Việc ăn uống như thế nào?

Chế độ ăn uống hằng ngày là kiến thức về niềng răng khá quan trọng. Lời khuyên chân thành từ bác sĩ chỉnh nha, người từng niềng răng thành công, để niềng răng có được kết quả tốt bạn nên ăn uống với những lưu ý sau:

– Ăn các món ăn dạng mềm, dễ ăn nhai

– Đa dạng các thực phẩm sử dụng hằng ngày, băm và cắt nhỏ để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

– Không nên sử dụng các loại đồ ăn quá cứng hoặc quá dai

– Nấu nhừ những thực phẩm dạng cứng

Kết thúc việc tổng hợp những kiến thức về dịch vụ niềng răng, mọi người cần nắm vững những vấn đề để chuẩn bị niềng răng, có cho mình một kết quả niềng thật tốt.

Để biết niềng răng, niềng răng mặt trong giá bao nhiêu cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.5599.

Nha khoa quốc tế DencosLuxury là một địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ uy tín, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ