Những sự thật gây sốc về chiếc răng khôn hẳn là bạn chưa biết

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Những sự thật gây sốc về chiếc răng khôn hẳn là bạn chưa biết

Răng khôn – Chiếc răng mọc sau của hàm và đầy những điều liên quan khiến cho bạn khó có thể tin được. Những vấn đề mà bạn vẫn thường thắc mắc về chiếc răng khôn này sẽ là điều mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây, trong loạt thông tin của bài viết này.

răng khôn

Bạn cần hiểu rõ hơn về chiếc răng khôn

Răng khôn là răng gì?

Có rất nhiều người chưa biết được răng khôn là gì và tại sao lại gọi với cái tên như vậy. Nếu như bạn truy cứu thông tin trên mạng, cũng sẽ nhận được những thông tin tương tự như sau.

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối trong hàm, hay còn được gọi là răng số 8. Răng mọc ở độ tuổi từ 18 – 25 và có thể sẽ muộn hơn vào tầm 30 tuổi. Mỗi người có 4 chiếc răng này, mọc ở 4 góc hàm. Nhưng một điều bạn có thể bất ngờ chính là không phải bất cứ ai cũng mọc răng khôn. Trong nhiều trường hợp, mặc dù đã vượt qua 30, răng này vẫn không mọc và đến cuối cùng là cả hai hàm có đủ 28 chiếc răng.

Răng khôn có thực sự khôn như tên gọi của nó?

Việc bạn biết được răng khôn là răng nào chưa đầy đủ. Vì những vấn đề mà bạn có thể gặp rắc rối với răng này còn ở phía sau.

Thực ra mà nói, răng khôn có lẽ là tên gọi mà người đời đặt cho nó. Chính bởi lẽ răng này mọc lên khi con người ta đã ở cái độ tuổi chính chắn hơn, biết suy nghĩ thấu đáo. Nhưng để nói răng hàm số 8 có thực sự khôn hay không thì cần phải xem xét lại.

Bạn có thể hiểu được những vấn đề mà nhiều người thường gặp phải, khi bắt đầu chiếc răng “trưởng thành” này không? Những cơn đau nhức, sốt, hơn nữa là những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau nữa. Liệu mọi người đã chuẩn bị tâm lý để nhìn nhận vấn đề này hay chưa?

 Mọc răng gây đau nhức liên tục, kéo dài

răng khôn 2

Mọc răng gây đau nhức khó chịu

Mọc răng thường thì đến lúc mọc sẽ mọc và trồi lên sau một thời gian ngắn rồi thôi. Nhưng răng khôn thì không như thế. Thời gian mọc, sau bao lâu răng mọc xong khó có thể đoán trước được.

Răng khôn có thể mọc nhiều lần, mỗi lần trồi lên một ít và gây nhức, thậm chí là sốt vì mọc răng. Không chỉ có thể răng này mọc theo từng đợt và có khi là mất đến vài năm mới mọc xong 1 răng. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và thường quyết định nhổ bỏ đi để đỡ phiền phức. Vì căn bản, nó cũng không có vai trò gì quan trọng trong ăn nhai lẫn thẩm mỹ cả.

 Nguy cơ sâu răng là rất cao

Vi khuẩn dễ tấn công răng khôn là sao? Sâu răng phát sinh khi mà răng số 8 mọc ở trong cùng hàm, việc đưa bàn chải đánh răng vào sâu bên trong để loại bỏ mảng bám, vi khuẩn không mấy dễ dàng. Một khi vi khuẩn tích tụ thì sâu răng, viêm nướu là những bệnh lý phổ biến.

Nếu riêng răng trong cùng sâu thì không nói, các răng đảm nhận vai trò ăn nhai  quan trọng trong hàm như răng số 6 và 7 cũng sẽ bị liên lụy. Mô răng sâu không kịp xử lý tạo điều kiện cho sự lây lan tình trạng sâu từ răng này sang răng khác.

răng khôn 3

Sâu răng 

 Răng có thể mọc bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm hơn cả là ảnh hưởng của tình trạng này đến sức khỏe răng miệng của chính chúng ta.

Răng mọc lệch, ngầm dẫn đến:

– Răng số 7 dễ bị yếu vì chân răng số 8 đâm vào khi răng mọc lệch

– Nguy cơ tiêu xương răng đối với những răng mọc ngầm

Nếu như bạn sắp hoặc đã mọc răng khôn thì đọc những thông tin ở trên không bao giờ là thừa. Vừa có thể phòng ngừa cho mình ảnh hưởng của chiếc răng khôn mà dại này và không phải chịu đựng những cơn đau nhức.

Mọi thông tin cần biết thêm, mọi người vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.5599 để được giải đáp chi tiết!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ