Nha khoa Dencos Luxury

Những thông tin quan trọng về phương pháp chỉnh răng cho trẻ em

Chỉnh răng cho trẻ em là một trong những nhu cầu thiết thực hiện nay, giúp con sớm khắc phục được những khiếm khuyết, sự mất cân đối về răng, cải thiện sự tự tin, ăn nhai.

chỉnh răng cho trẻ em

Chỉnh răng cho trẻ em

Tại sao nhiều cha mẹ hiện nay thực hiện chỉnh răng cho trẻ em sớm?

Khi trẻ bắt đầu mọc răng, đặc biệt là trong quá trình thay răng sữa, dễ dàng xảy ra những tình trạng răng mọc lệch, khớp cắn không chuẩn do nhiều lý do khác nhau. Có thể kể đến các vấn đề như:

– Khả năng di truyền răng hô móm, răng thưa từ đời cha mẹ sang đời con

– Thói quen ngậm, mút ngón tay, thở bằng miệng và đẩy lưỡi

– Răng sữa không rụng để nhường chỗ cho răng trưởng thành (răng mọc chen chúc)

– Thực trạng mất răng sữa sớm ở trẻ nhỏ, răng trưởng thành mọc lên bị lệch cung hàm

chỉnh răng cho trẻ em 2

Thăm khám chỉnh nha sớm, dễ khắc phục được các vấn đề về răng, hàm

>> Xem thêm thông tin: Tổng hợp 5 kinh nghiệm niềng răng cho trẻ cực hữu ích

Những vấn đề nêu trên, đều khiến cho nhiều trẻ em có hàm răng không được đều đẹp. Việc cha mẹ ý thức được ảnh hưởng của hàm răng xấu đến sự tự tin, vấn đề ăn nhai của con sẽ tìm đến giải pháp tốt và trong thời gian sớm. Những sai lệch về khớp cắn, phương và hướng mọc của răng được kịp thời điều chỉnh lại.

Niềng răng trẻ em có gì khác với người lớn?

So với những người ở độ tuổi trưởng thành, chỉnh răng ở trẻ em sẽ có những lợi thế, cái tốt hơn nhiều. Điểm khác biệt rõ nét giữa niềng răng ở trẻ em và người lớn đó chính là thời gian, khả năng dịch chuyển và sắp xếp các răng.

 Thời gian niềng răng

Niềng răng cho trẻ em thường giúp rút ngắn được một thời gian đáng kể. Nếu như nhiều người trưởng thành niềng răng trong 1 – 3 năm thì ở trẻ, trung bình từ 1 năm đã cho kết quả. Thường thì những trẻ ở độ tuổi từ 10 – 15 là thời điểm vàng để chỉnh nha.

 Khả năng điều chỉnh răng về đúng vị trí

Ở trẻ, sự phát triển về răng và xương hàm chưa ổn định, xương răng không cứng hẳn nên sự dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí răng trên cung răng nhẹ nhàng mà cho kết quả cao.

chỉnh răng cho trẻ em 3

Các răng được điều chỉnh nhanh và dễ hơn

 Giải quyết được các sai lệch về răng tốt hơn

Khớp cắn hở, lệch, cung hàm không hài hòa với khuôn mặt là những vấn đề có thể giải quyết được khi thực hiện chỉnh răng cho bé khi còn nhỏ. Giai đoạn khi trẻ đang ở tuổi từ 6 – 12 tuổi, xương hàm đã hình thành nhưng chưa cứng hẳn, những vấn đề bất cập như hàm hô, móm có thể can thiệp để cải thiện.

Với các khí cụ chỉnh nha, hàm trẻ được nong chỉnh tạo sự cân đối với cả tổng thể khuôn mặt. Khớp cắn có được sự cân xứng giữa hai hàm, tăng khả năng, lực ăn nhai.

Chỉnh răng cho trẻ em cần nắm bắt chính xác thời điểm, bác sĩ giỏi và cả những hiểu biết trong thời gian niềng mới có được kết quả cao, đúng như mong muốn.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
Chia sẻ bài viết:

Video

Khách hàng đánh giá

Hình ảnh trước sau

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY