Niềng răng bao lâu mới đạt được kết quả như ý?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng bao lâu mới đạt được kết quả như ý?

CÂU HỎI: Chào chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Tôi có thắc mắc muốn được giải đáp về phương pháp niềng răng. Tôi đang đi làm và công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Răng tôi hơi khấp khểnh nên muốn niềng lại cho đẹp. Tôi muốn được biết niềng răng mất bao lâu mới đạt được kết quả như ý? Mong sớm nhận được tư vấn. (Kim Ngọc – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Kim Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi niềng răng bao lâu mới đạt được kết quả như ý đến chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Với những thắc mắc của bạn xung quanh phương pháp này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng được đánh giá là một trong những giải pháp khắc phục răng lệch lạc, khểnh, thưa… mọi mức độ mà khó có phương pháp nào có thể thay thế được. Phương pháp niềng răng đã được ứng dụng vào nha khoa từ lâu.

Niềng răng bao lâu

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Mặc dù niềng răng được khuyến cáo áp dụng tốt nhất từ 10 – 20 tuổi. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, niềng răng đã trở nên phổ biến hơn với những độ tuổi lớn hơn. Theo đó, nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ cũng được ra đời để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thẩm mỹ răng của nhiều người, trong đó có thể kể đến như:

– Niềng răng mắc cài thép

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

– Niềng răng mắc cài thép tự buộc

– Niềng răng mặt trong

– Niềng răng không mắc cài invisalign

Bên cạnh việc lựa chọn kỹ thuật phù hợp, không ít người quan tâm đến vấn đề niềng răng bao lâu mới đạt được kết quả tốt nhất. Thực tế, thời gian niềng răng tùy thuộc rất nhiều vào độ tuổi cũng như mức độ răng lệch lạc của người muốn niềng răng.

Niềng răng bao lâu 2

Phương pháp niềng răng mắc cài thép tự buộc

Thông thường, khoảng thời gian này có thể giao động từ 18 – 30 tháng. Đối với trẻ em, thời gian niềng răng thường sẽ nhanh hơn ở người lớn. Bởi đơn giản trẻ có cấu trúc xương chưa ổn định, quá trình níu kéo răng về vị trí chuẩn khớp cắn cũng được tiến hành nhanh và nhẹ nhàng hơn. Trong khi đó, người lớn có cấu trúc xương đã ổn định, việc níu kéo răng về vị trí chuẩn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tất nhiên, khoảng thời gian niềng răng bao lâu mới đạt được kết quả như ý còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng răng của bạn bị xô lệch ở mức độ nào. Trong những trường hợp răng xô lệch nhẹ, không cần phải nhổ răng thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn. Bạn không nên quá lo lắng đến vấn đề này.

Mọi thắc mắc của bạn xung quanh phương pháp niềng răng cũng như khoảng thời gian niềng răng bao lâu mới đạt được kết quả như ý, bạn có thể gọi điện thoại đến số 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn trực tiếp cụ thể hơn.

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ