Niềng răng bao lâu mới hết đau?- Cách giảm đau khi niềng răng

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng bao lâu mới hết đau?- Cách giảm đau khi niềng răng

Niềng răng bao lâu mới hết đau là mối bận tâm của nhiều khách hàng, đặc biệt những người có tâm lý sợ đau, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng, hơn nữa sẽ hướng dẫn bạn cách giảm đau khi niềng răng cực hữu ích, đừng bỏ lỡ!

Niềng răng bao lâu thì mới hết đau, làm sao để giảm đau?

Niềng răng bao lâu mới hết đau?

Thực tế cho thấy, hầu hết khách hàng đều băn khoăn về vấn đề niềng răng có đau không và niềng răng mất bao lâu mới hết đau. Đây là tâm lý thường thấy và theo các chuyên gia, niềng răng ít nhiều sẽ gây cảm giác đau trong và cả sau khi thực hiện.

Lý giải điều này, tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan – với 15+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng cho biết: “Cơ chế tác động của các phương pháp chỉnh nha chính là việc tạo ra một lực kéo vừa phải, hợp lý và ổn định để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, khắc phục các khiếm khuyết như răng lệch lạc, mọc chen chúc, hô móm… bằng cách gắn khí cụ mắc cài hoặc khay niềng trong suốt lên răng. Chính bởi vậy, khách hàng khó tránh được cảm giác hơi đau nhẹ và khó chịu khi niềng răng”. 

Bác sĩ Lan cũng cho biết thêm, hiện nay với sự phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn nữa về mặt kĩ thuật niềng răng cộng thêm khay niềng được chế tác chuẩn xác hơn, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao thì cảm giác đau và khó chịu được hạn chế tới mức tối đa. Thông thường, khách hàng có thể cảm thấy triệu chứng hơi khó chịu, đau trong khoảng thời gian từ 5-10 ngày (Thời gian này có thể ngắn hay dài hơn tùy cơ địa mỗi người cũng như phương pháp thực hiện, thao tác có đáp ứng tính chuẩn xác hay không).

Niềng răng thường bị đau, khó chịu khoảng 5-10 ngày

Cách giảm đau khi niềng răng

Như trên đã phân tích, cảm giác đau và khó chịu là điều khó tránh khi niềng răng (Bạn đừng vội tin vào những quảng cáo niềng răng không đau, không khó chịu mà hãy lựa chọn phương pháp tân tiến để giảm thiểu điều đó tới mức cao nhất có thể).

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – địa chỉ niềng răng uy tín xin được hướng dẫn bạn cách giảm đau khi niềng răng như sau:

– Hàng ngày, dùng nước muối ấm pha loãng hoặc nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9% để súc miệng

– Dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ (chỉ nên dùng khi triệu chứng đau vượt quá ngưỡng chịu đựng thông thường của bạn)

– Nếu mặc cài cấn vào má, môi gây ra các tổn thương nhỏ (có thể chảy máu), hãy dùng sáp chỉnh nha để che vào những vị trí đó, giảm thiểu cảm giác đau, khó chịu.

– Tránh ăn các thực phẩm cứng hoặc quá dai như kẹo cứng, xương, kẹo cao su…

– Không nên trực tiếp cắn một số loại thực phẩm như bắp, cà rốt, các loại quả tròn

Ăn các thức ăn mềm sau khi niềng răng

Đến đây chắc hẳn bạn không còn băn khoăn niềng răng bao lâu mới hết đau và làm cách nào để giảm triệu chứng đau sau khi niềng răng rồi phải không nào. Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng tiên tiến đồng thời kĩ thuật được thực hiện bởi bác sĩ Quách Thị Thúy Lan có nhiều kinh nghiệm, mang lại kết quả cao như mong đợi cho mọi trường hợp khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ