Chuyên gia nha khoa lý giải: Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Chuyên gia nha khoa lý giải: Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Trước khi đi đến quyết định có niềng răng hay không, khách hàng thường có rất nhiều băn khoăn liên quan đến phương pháp này trong đó niềng răng có làm răng yếu đi không, có tác hại gì không và niềng răng giá bao nhiêu. Hãy cùng chuyên gia của Nha khoa Dencos Luxury phân tích rõ hơn qua bài viết này.

Niềng răng có làm răng yếu đi không

Niềng răng là 1 trong các giải pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng về mặt bản chất chính là việc điều chỉnh các răng bằng cách tạo nên một lực co kéo, đẩy, dịch chuyển răng sai lệch vị trí về vịt rí mong muốn trên cung hàm. Để làm được điều này, các nha sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha lên răng: mắc cài, khay niềng hoặc cần đến sự hỗ trợ của Minivit, dây chun hỗ trợ. Cũng bởi lẽ đó niềng răng có làm răng yếu đi không phụ thuộc vào:

+ Kĩ thuật thực hiện có chính xác không, có tác động tới cung hàm như thế nào

+ Lộ trình chỉnh nha có phù hợp với tình trạng răng thực tế của khách hàng không đồng thời lực co kéo, điều chỉnh răng có nằm trong ngưỡng an toàn, ngưỡng cho phép không.

Các tiêu chí đề cập ở trên chỉ được đáp ứng khi bạn lựa chọn địa chỉ uy tín, nơi áp dụng các phương pháp niềng răng tiên tiến, bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn tốt. Ngược lại, khi chọn trung tâm niềng răng kém uy tín bạn có thể gặp phải 1 số tác hại của niềng răng như sau:

+ Răng bị yếu đi do lực co kéo quá nhiều, vượt qua 0.25mm/ tháng

+ Kích ứng môi, nướu do sự tiếp xúc của mắc cài, khay niềng quá nhiều

+ Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đau, tê, ê mặt răng do răng bị yếu đi.

Niềng răng có làm răng yếu đi không 1

Bạn có thể bị đau, ê răng nếu niềng sai kĩ thuật

Những tác hại của niềng răng ở trên chỉ gặp phải nếu bạn lựa chọn điểm đến kém uy tín. Điều này không xảy ra khi bạn niềng răng tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

→ Kĩ thuật niềng răng chuẩn xác, không làm răng yếu đi 

Hiện nay nha khoa Dencos Luxury đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng tiên tiến kết hợp ứng dụng công nghệ chẩn đoán nội nha CBCT OP300, đáp ứng yêu cầu về kĩ thuật chỉnh nha chính xác. Tình trạng răng thực tế của khách hàng được phản ánh rõ nét trên phim chụp, phần mềm máy tính từ đó bác sĩ tính toán tốc độ dịch chuyển răng phù hợp, thực hiện niềng răng sao cho lực co kéo đạt đúng mức đã xác định mà không cần tác động đến cung hàm, không làm răng yếu đi sau khi thực hiện.

>> NIỀNG RĂNG MẮC CÀI OP300 – Thẩm mỹ tối ưu, ăn nhai bền vững

Niềng răng có làm răng yếu đi không 2

Kĩ thuật niềng răng được thực hiện chuẩn xác

Bác sĩ chỉnh nha uy tín, cho kết quả cao 

Niềng răng ở đâu tốtTại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, kĩ thuật niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ Đặng Viết Khánh có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, mang đến kết quả cao. Bác sĩ Khánh tính toán tốc độ điều chỉnh ở ngưỡng an toàn, thực hiện các thao tác kĩ thuật chính xác và theo sát lộ trình chỉnh nha của khách hàng đến khi các khiếm khuyết của răng được khắc phục, răng đúng vị trí mong muốn.

Và Dencos Luxury còn áp dụng chương trình niềng răng trả góp với lãi suất 0% cũng rất tiết kiệm cho khách hàng.

Bạn đừng quá lo lắng niềng răng có làm răng yếu đi không bởi đã có hàng nghìn case khách hàng chỉnh nha tại Dencos Luxury cho biết họ có thể ăn nhai thỏa mái, răng chắc khỏe sau khi niềng.

Niềng răng có làm răng yếu đi không 3

Sau khi niềng răng tại Dencos Luxury, khả năng ăn nhai của răng tất tốt

Chăm sóc răng đúng cách trong & sau niềng để răng chắc khỏe hơn

Để hạn chế tối đa các tác hại có thể gặp phải khi niềng răng, bạn cần chú ý tới việc chăm sóc răng trong quá trình chỉnh nha và ngay cả khi răng đã ổn định tại vị trí mong muốn.

– Trong khi chỉnh nha: Dùng bàn chải kẽ để vệ sinh răng miệng, tránh tác động đến khí cụ chỉnh nha, lực điều chỉnh luôn ổn định. Tránh ăn các thức ăn quá cứng, quá dai, dẻo. Hạn chế đồ ngọt để ngăn chặn nguy cơ sâu răng.

– Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng: Bạn nên duy trì thói quen chăm sóc răng đúng cách đồng thời tái khám định kì để kịp thời phát hiện các nguy cơ (nếu có) và được nha sĩ hướng dẫn về việc vệ sinh răng miệng.

Bạn đừng quá băn khoăn niềng răng có làm răng yếu đi không bởi thực tế khi lựa chọn địa chỉ uy tín, điều này không bao giờ xảy ra. Hãy sớm hiện thực hóa dự định của mình để thoát khỏi tự ti về hàm răng 9630 nhé.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ