Niềng răng có phải nhổ răng không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Câu hỏi: Niềng răng có phải nhổ răng không thưa bác sĩ? Tôi gặp phải rất nhiều trường hợp đi niềng răng và phải nhổ bỏ 1 – 3 răng. Nếu nhổ răng mà mang lại kết quả như mong muốn thì tốt. Nhưng nếu việc nhổ răng là không cần thiết thì quả thực tôi cảm thấy rất đáng lo ngại. Niềng răng giá bao nhiêu tiềnMong được tư vấn! (Ngọc Huyền – Đống Đa, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Huyền!

Cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng, cũng như gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Những thắc mắc của bạn về phương pháp niềng răng thẩm mỹniềng răng có phải nhổ răng không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng hay còn được gọi là chỉnh nha, là một trong những thuật ngữ chuyên ngành vẫn thường được dùng trong nha khoa. Niềng răng chỉnh nha được áp dụng cho những trường hợp:

Niềng răng có phải nhổ răng không

Một số trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng răng

– Răng hô móm

– Răng mọc chen chúc, lệch lạc

– Răng thưa

Hiện nay, niềng răng có khá nhiều phương pháp được nâng cấp sao cho phù hợp với tình trạng của từng trường hợp như:

– Niềng răng không mắc cài Invisalign

– Niềng răng mắc cài mặt trong/ mặt lưỡi

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

– Niềng răng mắc cài thép

– Niềng răng mắc cài thép tự buộc

Việc lựa chọn và áp dụng đúng phương pháp cần có sự thăm khám, trải qua quá trình chụp phim và chỉ định của bác sĩ. Kỹ thuật niềng răng có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố và từng trường hợp răng cụ thể của bạn như thế nào.

Niềng răng có phải nhổ răng không 2

Kỹ thuật niềng răng đối với mỗi trường hợp khác nhau sẽ khác nhau

Hướng điều trị và kỹ thuật thực hiện ở mỗi trường hợp là không giống nhau. Bác sĩ cần dựa vào tình trạng cụ thể của bạn như thế nào mới có thể xác định được kỹ thuật chuẩn xác. Trong những trường hợp răng hô vẩu nặng hoặc răng mọc chen chúc quá nhiều, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho những răng khác xê dịch về đúng vị trí. Trường hợp này, việc nhổ bỏ răng là cần thiết mới có thể mang lại nụ cười duyên xinh và khớp cắn chuẩn xác.

>>> XEM THÊM: Chuyên gia giải đáp: Niềng răng có đau không?

Ngược lại, đối với những trường hợp răng thưa hay quá trình chụp phim, bác sĩ xác định được tình trạng răng của bạn có thể đưa về đúng vị trí mà không cần phải nhổ răng để “lấy đất’ thì quá trình niềng răng vẫn được tiến hành bình thường mà không cần phải nhổ bất cứ răng nào.

Nói tóm lại, để xác định chính xác việc niềng răng có phải nhổ răng không, bạn nên trực tiếp được bác sĩ tư vấn, thăm khám và chụp phim trực tiếp. Thông qua những hình ảnh trên phim XQ, bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ niềng răng thích hợp, từ đó có được hướng đi hợp lý cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn.

Niềng răng có phải nhổ răng không 3

Kỹ thuật niềng răng không ảnh hưởng mô nướu

Đâu là địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nộiTại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, khách hàng sẽ được chụp phim CBCT OP300 để đánh giá cụ thể tình trạng răng xô lệch ở mức độ nào, cần điều chỉnh như thế nào để đạt được kết quả như mong muốn.

Hy vọng, với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng rồi chứ. Còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh phương pháp này, hãy gọi điện thoại đến số 0902 68 55 99 hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ niềng răng trả góp ngay bây giờ.

Chúc bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh!

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ