Niềng răng cửa – Khắc phục răng cửa hô, mọc lệch, thưa, khấp khểnh…

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng cửa – Khắc phục răng cửa hô, mọc lệch, thưa, khấp khểnh…

Răng cửa hô, khấp khểnh, răng mọc lệch hay kẽ răng thưa… là những khiếm khuyết bạn không thể che giấu khiến nụ cười kém rạng rỡ, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ chung. Vậy thì đừng chần chừ nữa, tìm hiểu ngay kĩ thuật niềng răng cửa để sớm đưa ra sự lựa chọn phù hợp, sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Niềng răng cửa

Răng cửa hô, vẩu, lệch lạc

Niềng răng cửa khắc phục nhiều khiếm khuyết về răng

Niềng răng là giải pháp khắc phục các sai lệch về răng bằng cách tạo lựa co kéo, điều chỉnh răng về vị trí chuẩn trên cung hàm và cố định tại vị trí mong muốn thông qua việc dùng khí cụ chỉnh nha (khay niềng hoặc mắc cài kết hợp Minivit, dây chun…). Lực kéo này sẽ được tính toán kĩ lưỡng bởi chuyên gia, cho phép khắc phục nhiều khuyết điểm về răng cửa như:

Niềng răng cửa hô, chìa vểnh ra ngoài

+ Răng cửa móm, cụp vào trong

+ Răng cửa mọc lệch, chen chúc, lệch lạc

+ Răng của bị thưa, kẽ răng lớn

+ Răng cửa không đều

Niềng răng cửa 1

Niềng răng cửa khắc phục nhiều khiếm khuyết của hàm răng

Niềng răng cửa hô, thưa, mọc lệch… được thực hiện như thế nào?

Thực tế cho thấy, tùy vào phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn quy trình thực hiện có thể có những điểm khác nhau nhất định song về cơ bản niềng răng cửa bị thưa, hô, mọc lệch, móm… được tiến hành qua các bước sau:

+ Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định chính xác tình trạng khiếm khuyết của răng cửa và mức độ hiện thời ví dụ hô móm hạng I hay II, lệch lạc đến đâu… Sau đó nha sĩ sẽ tư vấn cụ thể về các thông tin liên quan đến niềng răng cửa như lộ trình, chi phí, những lưu ý

+ Khách hàng sẽ được chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại, lấy dấu hàm để từ đó chế tác mắc cài hoặc khay niềng.

+ Tiếp đến, thực hiện niềng răng cửa với mắc cài hoặc khay niềng

+ Bác sĩ dặn dò cách chăm sóc răng – miệng và hẹn lịch tái khám.

Niềng răng cửa 2

Sự khác biệt của hàm răng sau khi kết thúc lộ trình niềng răng (Tùy cơ địa mỗi người)

Sự khác nhau giữa các phương pháp niềng răng cửa

Hiện nay, dựa vào hình thức niềng cũng như khí cụ chỉnh nha, giới chuyên gia chia niềng răng thành: Niềng răng mắc cài và niềng răng không sử dụng mắc cài (niềng răng trong suốt).

Về mặt bản chất, kết quả của các kĩ thuật niềng 2 răng cửa không có sự chênh lệch nhiều đặc biệt là khi thực hiện tại nha khoa uy tín như Dencos Luxury bởi bác sĩ đã chỉ định phương án phù hợp nhất với tình trạng răng hiện tại của từng khách hàng, kĩ thuật thực hiện chính xác. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan, phạm vi đối tượng áp dụng của niềng răng mắc cài thường rộng hơn niềng răng không mắc cài.

Về điểm khác nhau giữa niềng răng mắc cài – không mắc cài có thể kể đến như:

+ Niềng răng mắc cài sử dụng nhiều chất liệu mắc cài khác nhau như kim loại, sứ, pha lê và mắc cài này được gắn lên răng (mặt trong hoặc mặt ngoài) sẽ có độ cộm nhất định còn niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa cao cấp, là một khối thống nhất và thường ít cộm hơn.

Niềng răng cửa không dùng mắc cài có tính thẩm mỹ cao hơn khi không bị phát hiện khí cụ niềng ngược lại niềng răng mắc cài dễ bị lộ khí cụ chỉnh nha khi cười nói.

+ Bạn có thể tự tháo khay niềng trong suốt nhưng không tháo – lắp mắc cài được (sự khác biệt về tính tiện lợi).

+ Niềng răng không mắc cài cần dùng cả khay niềng kể cả khi chỉ cần điều chỉnh 2 răng cửa còn mắc cài có thể chỉ cần dùng mắc cài thiết kế riêng biệt cho vùng răng cửa nếu mức độ sai lệch không nhiều.

+ Khác biệt về chi phí niềng răng. CHI TIẾT GIÁ NIỀNG RĂNG THẨM MỸ<<

Niềng răng cửa 3

Phương pháp niềng răng tiên tiến mang lại kết quả niềng răng cửa tốt nhất cho khách hàng

Niềng răng cửa mất bao lâu? Có đau không?

Niềng răng cửa mất bao lâu và niềng răng bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều khách hàng. Trên thực tế, lộ trình chỉnh nha của mỗi khách hàng là khác nhau và không có 1 mốc thời gian cố định mà thường sẽ có sự dao động ít nhiều bởi trong quá trình niềng sẽ có nhiều thay đổi và việc dịch chuyển của răng một phần cũng ảnh hưởng bởi chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi khách hàng.

Theo các bác sĩ tại Nha khoa Dencos Luxury, thời gian niềng răng cửa ở trẻ em thường dao động trong khoảng 12 – 18 tháng, ở người trưởng thành lâu hơn từ 12 – 30 tháng (Tùy cơ địa mỗi người). Các nha sĩ cũng khẳng định rằng, niềng răng cửa càng sớm thì kết quả nhận được càng cao.

Niềng răng cửa có đau không? – Khi thực hiện khách hàng sẽ không thấy đau, khó chịu do vùng thực hiện đã được vô cảm tại chỗ. Thời gian đầu sau khi chỉnh nha, bạn có thể cảm thấy lấn cấn, cộm lạ và hơi ê, đau răng do răng cần thời gian làm quen với mắc cài, khay niềng song khi làm theo các hướng dẫn của nha sĩ, các triệu chứng sẽ giảm nhanh và mất hẳn, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Niềng răng cửa 4

Khách hàng không cảm thấy đau khi niềng răng cửa

Niềng răng cửa bị thưa, hô, lệch ở đâu?

Việc lựa chọn niềng răng ở đâu có ý nghĩa quan trọng, quyết định kết quả mà bạn nhận được khi niềng răng cửa. Theo đánh giá của giới nha sĩ, đông đảo khách hàng, nha khoa quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ niềng răng uy tín, bạn nên cân nhắc và lựa chọn.

+ Dencos Luxury áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng như mắc cài, không mắc cài, niềng răng mặt trong… giúp khắc phục nhiều khiếm khuyết về răng, và hơn thế còn có chương trình niềng răng trả góp Hà Nội rất tiết kiệm.

+ Chuyên gia niềng răng có nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và tận tâm

+ Quy trình niềng răng an toàn với mắc cài, khay niềng chất lượng

+ Chính sách giá phải chăng, nhiều ưu đãi

+ Chính sách dịch vụ rõ ràng và tốt nhất cho khách hàng

Chúc các bạn niềng răng thành công!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ