Niềng răng hô hàm trên – Giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng hô hàm trên – Giải đáp mọi thắc mắc liên quan

Niềng răng hô hàm trên là sự lựa chọn của nhiều khách hàng để khắc phục tình trạng răng chìa vểnh ra ngoài một cách an toàn. Dưới đây là phần tổng hợp các thắc mắc cơ bản của khách hàng xung quanh dịch vụ này, và niềng răng giá bao nhiêu?

Niềng răng hô hàm trên là như thế nào?

Để khắc phục tình trạng răng hô do răng ở các mức độ khác nhau một cách an toàn, kết quả cao, nhiều khách hàng đã lựa chọn phương pháp niềng răng hô hàm trên. Lý giải về kĩ thuật này, bác sĩ Quách Thị Thúy Lan cho biết:

Niềng răng hô làm trên là phương pháp khắc phục tình trạng răng có xu hướng chìa vểnh ra ngoài, không nằm trên cùng một đường thẳng với các răng kế cận và không song song với phương thẳng đứng của xương hàm bằng cách sử dụng khí cụ chỉnh nha như mắc cài, khay niềng (có thể dùng thêm minivit hỗ trợ khi cần thiết) để gắn cố định lên răng, bác sĩ sẽ tác động tạo lực đẩy, siết răng theo đúng tính toán trước đó của mình. Niềng răng hô hàm trên mang lại kết quả tốt khi được thực hiện đúng phương pháp bởi người có chuyên môn cao”. 

Niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên cho răng thẳng đều, cung hàm cân đối hài hòa

Về các bước thực hiện niềng răng hô hàm trên, bạn có thể hình dung như sau:

+ Đầu tiên khách hàng sẽ được chụp phim XQ để từ đó bác sĩ nhận định chính xác mức độ hô vẩu của răng, khi phù hợp với giải pháp niềng răng bác sĩ sẽ tư vấn mọi thông tin liên quan và đưa ra chỉ định cụ thể.

+ Dựa trên các thông số cụ thể, bác sĩ tính toán tốc độ dịch chuyển của răng, đưa dự liệu về thời gian chỉnh nha

+ Lấy dấu răng để chế tác mắc cài/ khay niềng

+ Vệ sinh khoang miệng và thực hiện gắn khí cụ chỉnh nha lên răng, điều chỉnh lực tác động

+ Hẹn lịch tái khám

Niềng răng hô hàm trên có cần nhổ răng không? Chỉ niềng 1 hàm trên có được không?

Rất nhiều khách hàng băn khoăn niềng răng có cần nổ răng khi niềng răng hô hàm trên không và liệu chỉ cần niềng 1 hàm có được không. Ở góc độ chuyên môn, giới nha sĩ khẳng định rằng:

– Để có kết quả niềng răng tốt nhất thì cần tiến hành niềng ở cả 2 hàm bởi răng hô không chỉ là sai lệch về độ chìa vểnh của răng mà tương quan giữa 2 hàm cũng không đạt tỉ lệ chuẩn, khớp cắn sai lệch. Nếu chỉ niềng 1 hàm, rất có thể khớp cắn sẽ ngày càng sai lệch hơn, ảnh hưởng đến ăn nhai, hàm trên – dưới không thật sự cân đối.

– Về vấn đề nhổ răng, hầu hết các trường hợp niềng răng hô hàm trên khi trưởng thành đều cần nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển, ở trẻ em bác sĩ sẽ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định có nhổ răng không.

Niềng răng hô hàm trên 2

Niềng răng hô hàm trên giúp răng sắp xếp trật tự hơn

Niềng răng hô hàm trên có đau không?

Sợ đau là tâm lý thường thấy ở các khách hàng có nhu cầu niềng răng. Theo các chuyên gia “niềng răng là một trải nghiệm vất vả nhưng nhiều thú vị”- nhận định này có nghĩa là trong quá trình niềng răng hô hàm trên bạn khó tránh khỏi cảm giác khó chịu, đau nhẹ trong thời gian đầu mới mang niềng do chưa quen cộng thêm sự tiếp xúc giữa khay niềng/ mắc cài với môi, má và sự dịch chuyển dần của các răng.

Các hoạt động ăn nhai cũng khó khăn hơn một chút trong thời gian đầu. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, khi đã quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Trong quá trình gắn mắc cài chỉnh nha tại Nha khoa bạn sẽ không thấy đau, khó chịu do kĩ thuật được thực hiện nhẹ nhàng bởi bác sĩ, răng chưa dịch chuyển.

Thời gian và chi phí niềng răng hô hàm trên

Về thời gian niềng răng, các nha sĩ cho biết rằng, mỗi khách hàng sẽ có 1 lộ trình khác nhau tùy mức độ răng sai lệch, có cần nhổ răng hay không, sự đáp ứng về mặt cơ địa.

Thông thường, một case niềng răng sẽ dao động từ 12 – 18 tháng (ở trẻ em) và 12 – 30 tháng ở người trưởng thành bị hô do răng.

Niềng răng hô hàm trên

Thời gian niềng răng hô khác nhau ở từng trường hợp khách hàng

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền? – Chi phí niềng răng có sự khác biệt giữa các phương pháp thực hiện, tay nghề của bác sĩ, chính sách dịch vụ và không có sự cố định giữa các nha khoa. Mời bạn theo dõi bảng chi phí niềng răng tại Dencos Luxury.

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Titan thường
   30 triệu
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
   40 triệu
Niềng răng mắc cài sứ
   50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
   60 triệu
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
 40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
   100 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign
   60 – 100 triệu
Niềng răng khay trong K-Line
   Từ 44 triệu đồng
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu
Cắm Minivit
   2 triệu

Bảng giá các dịch vụ niềng răng tại Dencos Luxury

Sau khi thăm khám cho khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định chỉ niềng 1 hàm hay cần tiến hành điều chỉnh đồng thời ở 2 hàm, phương pháp phù hợp từ đó bạn sẽ biết niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền. Vậy nên niềng răng ở đâu uy tín nhất?

Bạn đang có ý định niềng răng hô hàm trên, hãy đến ngay nha khoa Dencos Luxury để trải nghiệm các dịch vụ tiên tiến cùng chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, và sẽ được sử dụng chương trình niềng răng trả góp tại hà nội.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ