Niềng răng là gì và niềng răng được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng là gì và niềng răng được thực hiện như thế nào?

Niềng răng là gì? – Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh lại những răng lệch lạc, sai khớp cắn về đúng vị trí chuẩn nhờ vào lực kéo của bộ niềng răng và khí cụ nong hàm. Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ được dùng trong nha khoa, là phương pháp để điều chỉnh vị trí của răng để có được nụ cười duyên xinh hơn.

Nieng-rang-la-gi

Niềng răng là gì? Kỹ thuật niềng răng được thực hiện như thế nào?

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha phổ biến

Chính nhờ sự biến hóa khôn lường của hàm răng nhờ vào phương pháp niềng răng thẩm mỹ mà ngày nay, phương pháp này đang được phát triển với nhiều “phiên bản”, nhiều kỹ thuật thực hiện khác nhau để áp dụng cho gần như hầu hết tất cả các trường hợp:

– Niềng răng không mắc cài Invisalign

– Niềng răng mặt trong

– Niềng răng mắc cài thép

– Niềng răng mắc cài thép tự buộc

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Đến đây, bạn đã có thể hiểu được phần nào niềng răng thẩm mỹ là gì rồi chứ? Thực tế hiện nay, phương pháp niềng răng đã trở nên khá phổ biến. Đây không chỉ được xem là một giải pháp làm đẹp hàm răng, nụ cười mà còn có khả năng khắc phục những sai lệch của khớp cắn, sai lệch khớp thái dương, cải thiện chức năng ăn nhai tích cực hơn.

Nieng-rang-la-gi-2

Niềng răng không mắc cài 

>>> XEM THÊM: Những lý do để quyết định có nên niềng răng không << CLICK XEM NGAY

Các trường hợp nên niềng răng?

– Răng thưa

– Răng dày, chen chúc

– Răng lệch lạc

– Răng khểnh

– Răng hô vẩu nhẹ

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng thông thường giao động trong khoảng từ 9 – 20 tuổi. Tất nhiều, ngoài 20 tuổi vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian niềng sẽ kéo dài lâu hơn.

Nieng-rang-la-gi-3

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng được thực hiện như thế nào?

Cho dù bạn áp dụng phương pháp niềng răng nào đi nữa thì kỹ thuật thực hiện của các phương pháp về cơ bản là khá giống nhau và đều có các bước cụ thể sau:

>> Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mỗi một người sẽ có tình trạng răng khác nhau và kỹ thuật thực hiện quá trình niềng răng vì thế cũng không giống nhau. Chính vì thế, bác sĩ cần xác định được tình trạng răng của bạn như thế nào để từ đó có thể đưa ra được giải pháp cũng như lộ trình niềng răng thích hợp.

Nieng-rang-la-gi-4

Thăm khám và tư vấn

>> Bước 2: Chụp phim CBCT OP300

Cấu trúc răng sẽ được chụp lại một cách tỉ mỉ bằng thiết bị chụp hiện đại CBCT OP300, từ đó, bác sĩ có thể nhận diện được cấu trúc xương hàm, xương răng, chân răng và đưa ra những chẩn đoán nội nha chuẩn xác.

>> Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng để có thể thiết kế bộ mắc cài chuẩn xác đồng thời lên phác đồ niềng răng phù hợp, rút ngắn thời gian thực hiện, cho kết quả chính xác như phác đồ.

Nieng-rang-la-gi-5

Lấy dấu răng

>> Bước 4: Vệ sinh khoang miệng và tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên từng răng, sử dụng lực vừa đủ để níu dần răng về đúng vị trí theo phác độ và quy trình đã định sẵn của bác sĩ. Tùy vào từng trường hợp khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định có nên nhổ răng hay không trong quá trình niềng răng.

>> Bước 5: Theo dõi tiến trình niềng răng

Quá trình niềng răng sẽ còn được điều chỉnh mỗi 2 – 4 tuần/ lần tùy thuộc vào từng trường hợp cũng như tình trạng răng của khách hàng như thế nào.

Nieng-rang-la-gi-6

Chụp CBCT OP300

Đến đây, bạn đã hiểu được niềng răng được thực hiện như thế nào rồi chứ.

Niềng răng có nguy hiểm gì không?

Kỹ thuật niềng răng ngày nay đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, công nghệ cũng được nâng cấp nhiều để khắc phục những bất cập của các phương pháp niềng răng trước đây. Chỉ trong những trường hợp, tay nghề của bác sĩ không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật mới gây nên những biến chứng ngoài mong muốn, từ đó ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng, khiến răng lệch lạc, xô đẩy và thẩm chí là mất răng hoặc niềng răng bị hóp má

Lựa chọn Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury với đội ngũ bác sĩ uy tín, kinh nghiệm, đáng tin cậy và đặc biệt là chuyên môn giỏi, đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng cho đông đảo khách hàng của mình.

Đặc biệt, chuyên gia phụ trách phương pháp niềng răng thẩm mỹ phải kể đến đầu tiên là Tiến sĩ, Bác sĩ Quách Thị Thúy Lan. Tiến sĩ hiện là giảng viên viện Răng – Hàm – Mặt tại ĐH Y Hà Nội, với 15 năm kinh nghiệm chuyên môn và đã tu nghiệp tại nhiều nơi trên thế giới, luôn sẵn sàng đào tạo, hướng dẫn thêm cho các đồng nghiệp, các trợ thủ đắc lực… thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng dạng vừa và khó cho khách hàng của mình.

Nieng-rang-la-gi-7

Nieng-rang-la-gi-8

Nieng-rang-la-gi-9

Kết quả niềng răng

Với phương châm đặt sự hài lòng và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury xứng đáng là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng trên khắp cả nước.

Ngoài thắc mắc Niềng răng là gìniềng răng giá bao nhiêu? Mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ, có thể gọi điện thoại đến số 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn trực tiếp.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ