Niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không? – Lý giải từ chuyên gia

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không? – Lý giải từ chuyên gia

Không thể phủ nhận rằng niềng răng là một trong số những giải pháp làm đẹp răng lý tưởng và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người song không phải ai cũng hiểu rõ niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không, cần lưu ý gì khi chỉnh nha và niềng răng bao nhiêu tiền. Cùng lắng nghe phân tích từ chuyên gia về vấn đề này ở ngay dưới đây.

Niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không? – Lý giải từ chuyên gia

SỰ THẬT BẠN CẦN BIẾT NIỀNG RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, em định đi niềng răng song còn băn khoăn quá, mong bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn (Lê Nguyễn Hoàng Anh, Hà Nội).

Bác sĩ Đặng Viết Khánh trả lời:

Chào bạn, cũng như bạn rất nhiều người quan tâm đến tính an toàn khi niềng răng hay nói 1 cách khác chính là niềng răng có nguy hiểm không.

Trên thực tế, điều này được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như kĩ thuật thực hiện có chính xác không, phương pháp tiên tiến không, bác sĩ đảm trách dịch vụ có chuyên môn ra sao, lên phác đồ chỉnh nha có đúng với tình trạng của khách hàng không….

Trường hợp thứ nhất: Chúng ta bàn đến trường hợp các yếu tố vừa phân tích ở trên thì niềng răng không tiềm ẩn bất kì rùi ro nào, đáp ứng tính an toàn cao đồng thời mang lại kết quả tốt sau khi thực hiện. Để có được điều này, bạn nên niềng răng tại Nha khoa Dencos Luxury.

+ Khách hàng sẽ được thăm khám, chụp phim với công nghệ CBCT OP300, xác định các khiếm khuyết về răng một cách chuẩn xác, từ đó bác sĩ lên phác đồ chỉnh nha và thực hiện các thao tác kĩ thuật không có sự sai lệch.

+ Tất cả các phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài, không mắc cài được áp dụng thành công tại Dencos Luxury đều hội tụ các tiêu chí: hiệu quả cao, an toàn do đó khách hàng không cần quá lo lắng nẹp răng có nguy hiểm không.

+ Trong suốt lộ trình chỉnh nha của khách hàng, bác sĩ sẽ theo sát, lên lịch tái khám thường xuyên để biết được tình trạng hiện tại và sớm có những phương án cụ thể.

Niềng răng tại Nha khoa Dencos Luxury đáp ứng tính an toàn cao

Trường hợp 2: Khách hàng thực hiện niềng răng tại địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ không có chuyên môn cao thì rất có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro trong – sau niềng răng, điển hình là:

+ Niềng răng sai cách sẽ khiến răng bị chết tủy, viêm tủy, lòi chân răng…

+ Mặt có thể bị biến dạng sau khi niềng răng do khung xương hàm bị lệch lạc đáng kể

+ Răng bị rụng sớm hơn so với thời điểm thông thường

Và khi này, niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không là vấn đề bạn cần xem xét cẩn trọng. Bởi lẽ đó, mỗi khách hàng nên cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn điểm đến cho mình.

>> Niềng răng có đau không? – Review từ “Người trong cuộc”

Niềng răng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu lựa chọn địa chỉ kém uy tín

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC – TRONG VÀ SAU KHI NIỀNG RĂNG

Câu hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi, trong và sau khi niềng răng cần chú ý những điều gì để tránh gặp phải các rủi ro ah? (Hoàng Anh Vũ, Phủ Lý).

Bác sĩ trả lời

Ở phần trên chúng tôi có đề cập và phân tích về câu hỏi niềng răng có nguy hiểm không, để tránh gặp phải các rủi ro tiềm ẩn, bạn nên chú ý:

+ Trước hết, bạn cần tìm hiểu và nắm chắc các thông tin liên quan đến niềng răng để có thể trao đổi với chuyên gia, từ đó tìm ra phương án hiệu quả.

+ Cân nhắc kĩ khi lựa chọn địa chỉ niềng răng, nơi đó cần đáp ứng các tiêu chí về bác sĩ, phương pháp, quy trình, chính sách dịch vụ…

+ Trong quá trình chỉnh nha, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ, tái khám theo đúng lịch hẹn và thực hiện chăm sóc răng – miệng đúng cách.

+ Sau niềng răng nên đeo hàm duy trì đồng thời thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ về ăn uống, vệ sinh, chăm sóc răng miệng.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng thẩm mỹ

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CẦN BAO NHIÊU THỜI GIAN LÀ ĐỦ?

Câu hỏi: Tôi khá bận nên rất băn khoăn khi đi niềng răng do chưa rõ thời gian cần thiết để niềng răng là bao nhiêu và niềng răng ở đâu. Mong được bác sĩ tư vấn kĩ hơn. (Trần Văn Phong, Thái Bình).

Bác sĩ Đặng Viết Khánh trả lời

Thời gian niềng răng của từng trường hợp khách hàng có thể khác nhau và thường không có một mốc cố định. Thông thường, bạn sẽ cần từ 12 – 30 tháng để hoàn thiện quá trình chỉnh nha, khắc phục các khuyết điểm của bộ nhai, sở hữu khuôn hàm đều đẹp hơn. Để rút ngắn thời gian chỉnh nha, bạn cần làm theo các hướng dẫn của nha sĩ một cách nghiêm ngặt.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ về câu hỏi niềng răng thẩm mỹ có nguy hiểm không và những vấn đề liên quan, hi vọng giúp bạn giải tỏa được băn khoăn của mình. Bác sĩ Đặng Viết Khánh, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha hiện đang là bác sĩ chính tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury, được nhiều khách hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Hơn thế nữa, trung tâm còn có chương trình niềng răng trả góp Hà Nội rất tiết kiệm.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ