Niềng răng thưa mất bao lâu & bí quyết để rút ngắn thời gian niềng

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng thưa mất bao lâu & bí quyết để rút ngắn thời gian niềng

Chỉnh nha là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa tối ưu cho nhiều đối tượng khác nhau. Đọc bài viết này bạn sẽ hiểu rõ niềng răng thưa mất bao lâu và niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu.

Niềng răng thưa mất bao lâu – Thời gian cụ thể cho từng đối tượng

Thực tế cho thấy, thời gian niềng răng ở mỗi trường hợp cụ thể không giống nhau và khó để ấn định 1 con số chính xác từng ngày từng tháng bởi nó phụ thuộc vào mức độ răng thưa, độ tuổi tại thời điểm niềng răng, phương pháp niềng cũng như cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người. Vậy, niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa mất bao lâu?

– Niềng răng thưa cho trẻ em: 10 – 16 tuổi là độ tuổi lý tưởng để niềng răng, khi này xương hàm vẫn đang trong quá trình ổn định do đó khả năng tác động nhanh hơn. Thời gian niềng răng thưa cho trẻ em thường từ 12 – 18 tháng. Thời gian bắt đầu kế hoạch niềng răng càng sớm thì phác đồ thực hiện sẽ được rút ngắn hơn.

>> Niềng răng có đau không? – Câu trả lời cho bạn

– Niềng răng thưa cho người lớn: Với người trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, răng chắc chắn do đó việc dịch chuyển răng đòi hỏi nhiều thời gian hơn, 1 phác đồ chỉnh nha thời gian niềng răng thưa thường kéo dài từ 12 – 30 tháng, hoặc lâu hơn tới 3 năm nếu tình trạng răng thưa quá phức tạp (kẽ hở giữa các răng lớn, cung hàm hẹp…)  và cơ địa khó điều chỉnh hay có vấn đề phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Sau khoảng 3-6 tháng, khách hàng có thể nhận thấy răng bớt thưa hơn, khít sát dần lại với nhau.

Để biết chính xác trường hợp của mình cần niềng răng thưa trong bao lâu, bạn nên đến địa chỉ niềng răng uy tín để được thăm khám, chụp phim xác định tình trạng răng hiện tại, từ đó nha sĩ mới có thể cho bạn một mốc thời gian dự kiến sát hơn.

Niềng răng thưa mất bao lâu 1

Niềng răng thưa ở trẻ em thường mất ít thời gian hơn

Bí quyết để rút ngắn tối đa thời gian niềng răng

Theo bác sĩ Đặng Viết Khánh, bác sĩ chuyên ngành chỉnh nha tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, thời gian niềng răng ở mỗi người có thể được rút ngắn hơn. Tham khảo ngay các bí quyết sau:

Lựa chọn đúng giải pháp – Chuẩn chuyên gia

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng uy tín được áp dụng như niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn hãy căn cứ trên tình trạng, nhu cầu và điều kiện của mình để chọn giải pháp thích hợp sau khi nghe chuyên gia tư vấn. Thứ 2, cân nhắc và lựa chọn bác sĩ chỉnh nha giỏi chuyên môn, thực hiện chuẩn các thao tác niềng sao cho kết quả đạt được nhanh nhất.

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan, Thạc sĩ Đặng Viết Khánh là người trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện kĩ thuật chỉnh nha cho từng trường hợp khách hàng, cho kết quả tốt và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Bạn không cần quá băn khoăn về niềng răng thưa mất bao lâu vì phác đồ chỉnh nha sẽ được tính toán kĩ lưỡng, gần sát nhất với thời gian thực tế.

Niềng răng thưa mất bao lâu 2

Thời gian niềng răng được rút ngắn khi bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn cao

Thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ sau khi niềng răng

Đẩy nhanh tốc độ thích ứng của răng – miệng sau khi đeo mắc cài/ khay niềng cũng chính là một trong những bí quyết giúp thời gian niềng răng thưa được rút ngắn hơn. Bạn cần lưu ý:

→ Vệ sinh răng miệng – mắc cài đúng cách theo hướng dẫn

→ Chú ý đến việc ăn uống, tránh ăn thức ăn quá cứng, quá dai, ưu tiên thực phẩm mềm

→ Sử dụng sáp nha khoa trong 1 vài ngày đầu sau niềng răng

→ Hạn chế tác động tới mắc cài/ khay niềng để tránh chúng bị bong, sút, tụt ra ngoài răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu 3

Chú ý vấn đề ăn uống – vệ sinh sau khi mang niềng răng

Tái khám theo đúng lịch hẹn trong suốt lộ trình chỉnh nha

Bạn không nên bỏ qua bất kì lần hẹn nào của bác sĩ trong quá trình chỉnh nha bởi bác sĩ đã tính toán rất kĩ lưỡng để đưa ra mốc thời gian đó. Khi tái khám bác sĩ sẽ nhận biết được mức độ dịch chuyển của răng, kịp thời đưa ra những chỉ định, hướng dẫn tiếp theo. Bên cạnh đó trung tâm còn có chương trình niềng răng trả góp rất tiết kiệm.

Bạn đã biết niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn tất và có kết quả như mong đợi rồi. Để sớm sở hữu hàm răng khít sát, đẹp tự nhiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0902.68.55.99 hoặc để lại thông tin tại form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ