Niềng răng trong bao lâu để có được kết quả như ý?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Niềng răng trong bao lâu để có được kết quả như ý?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em đang rất muốn đi niềng răng để tự tin hơn với bạn bè vì răng em có hơi hô, nhưng ngại thời gian đeo niềng răng lâu lại ảnh hưởng đến ăn uống. Em phải đeo dụng cụ niềng răng trong bao lâu để có được hàm răng đều đẹp và có thể tháo ra ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn để em có thêm động lực. Em cảm ơn ạ!(Ngô Thanh Lam – Quảng Ninh).

Niềng răng trong bao lâu

Niềng răng trong bao lâu để có kết quả như ý?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc với nha khoa của chúng tôi. Về câu hỏi niềng răng trong bao lâu nha khoa Dencos Luxury xin được trả lời cho bạn như sau:

Yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng trong bao lâu?

Thời gian niềng răng được rút ngắn hay kéo dài hơn là tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Tuổi tác

Đây chính là yếu có sự ảnh hưởng, quyết đinh đến thời gian niềng răng trong bao lâu, cũng như vấn đề có đau nhức hay không khi niềng răng. Thông thường, độ tuổi niềng răng nhanh chóng và dễ dàng nhất là từ 10 – 15 tuổi. Khi đó, các răng đã mọc đầy đủ nhưng xương hàm vẫn chưa phát triển hoàn thiện, việc điều chỉnh vị trí các răng thuận lợi và không gây ra đau, khó chịu ở hàm.

Sau tuổi này, vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian để điều chỉnh lại răng trên hàm kéo dài hơn. Trong một số trường hợp lớn tuổi muốn chỉnh lại răng cho đẹp hơn, thời gian niềng răng mất khoảng 30 tháng để có được kết quả.

niềng răng trong bao lâu 2

Niềng răng sớm – thực hiện dễ dàng và nhanh có kết quả

Tình trạng răng miệng

Niềng răng hô trong bao lâu do tình trạng răng như thế nào để xác định. Răng hô, móm, khấp khểnh nhiều làm tăng thêm thời gian để niềng răng cho kết quả như mong muốn. Trong một số trường hợp răng hô, lệch chỉ niềng răng không thể giải quyết, bác sĩ chỉ định nhổ răng điều chỉnh hàm trước khi tiến hành niềng. Khoảng thời gian cho đối tượng này là 24 tháng.

Chế độ ăn uống

Trong thời gian niềng răng, việc ăn uống có ảnh hưởng đến sự dịch chuyển các răng về vị trí đúng như đã xác định. Nên ăn các loại thực phẩm mềm, được chế biến dạng lỏng, tốt cho ăn nhai để tránh gây ra lệch đường đi của răng, không đúng theo dự tính.

Niềng răng trong bao lâu để được kết quả như ý?

Vấn đề hiện tại của bạn là hàm răng bị hô. Đối với răng hô, niềng răng hô mất bao lâu cũng chính là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Thông thường thời gian niềng răng hô là từ 18 – 24 tháng để cho kết quả. 

niềng răng trong bao lâu 3

Trực tiếp gặp bác sĩ để được tư vấn thời gian niềng răng cụ thể

Để có được mốc thời gian cụ thể cho tình trạng răng hiện tại, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury để các bác sĩ của chúng tôi tư vấn rõ ràng hơn. Cấu trúc xương răng được xác định, từ đó đưa ra các tính toán chi tiết cho việc thực hiện trong đó có thời gian cho từng giai đoạn, việc phải đeo niềng răng trong bao lâu, những lưu ý trong quá trình niềng.

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề niềng răng trong bao lâu để có được kết quả như mong đợi. Bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến niềng răng, bạn có thể đến trực tiếp tại nha khoa Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn nhanh chóng.

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ