Phân tích từ A-Z về tẩy trắng răng bằng đèn Plasma

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Phân tích từ A-Z về tẩy trắng răng bằng đèn Plasma

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm trong công cuộc “thay áo mới cho hàm răng” thâm xỉn, ố vàng, kém sáng của mình. Hôm nay, cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động, kết quả mang lại và những ưu – nhược điểm của phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma hoạt động như thế nào? – Kết quả ra sao?

Trước tiên, cần khẳng định rằng tẩy trắng răng bằng đèn Plasma là một trong những dịch vụ làm trắng răng khá HOT hiện nay, được nhiều đơn vị nha khoa thẩm mỹ áp dụng. Phương pháp này hoạt động theo cơ chế:

– Hoạt chất tẩy trắng răng có chứa Hydrogen Peroxide sẽ được thoa lên toàn bộ bề mặt răng nhằm để chúng thấm qua lớp men để làm biến đổi màu của lớp ngà bên trong, thay đổi màu sắc răng.

– Năng lượng của đèn Plasma (sự phóng xạ và hội tụ liên tục của ánh sáng màu (xem xả corona và phóng điện phát sáng điện) giống như những “tia sét nhỏ” sẽ giúp quá trình hoạt hóa thuốc diễn ra nhanh hơn và đạt kết quả cao.

– Sau khi chiếu năng lượng đèn Plasma, răng sẽ được đánh bóng lại 1 lần nữa.

Việc áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Plasma mang lại cho người dùng hàm răng trắng sáng hơn (so với thời điểm trước khi tẩy trắng, khác biệt nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người), không còn tình trạng đen, ố, màu răng vàng. Nhờ đó, nụ cười của khách hàng sẽ trở nên rạng rỡ hơn, tăng sự tự tin, thần thái tươi trẻ.

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma cho kết quả khả quan với nhiều trường hợp khách hàng

Tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không có ảnh hưởng gì không?

Chỉ trong 0,51s bạn có thể nhận về tới 14.600 kết quả liên quan đến từ khóa tẩy trắng răng bằng đèn Plasma có hại không, điều này chứng tỏ đây là mối bận tâm của rất nhiều người. Trao đổi với bác sĩ Đỗ Hải Đăng – Với hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, đang công tác tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury về mặt lợi – hại của phương pháp làm trắng răng với đèn Plasma chúng tôi ghi nhận được ý kiến sau.

Về mặt bản chất, phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Plasma chính là việc sử dụng năng lượng phát ra từ chùm ánh sáng màu của đèn Plasma để hoạt hóa nhanh hơn các hoạt chất tẩy trắng được đưa lên bề mặt răng, làm thay đổi sắc màu của răng do đó sẽ không gây hại khi được thực hiện đúng kĩ thuật bởi nha sĩ có kinh nghiệm, sử dụng nồng độ thuốc phù hợp với tình trạng thực tại của mỗi trường hợp cụ thể. 

Ngược lại, phương pháp này cũng tiềm ẩn một số nguy hại khi không đáp ứng các tiêu chí ở trên ví dụ tình trạng ê buốt trong và sau tẩy trắng, làm hại men & mô răng thật, bỏng rát, kích thích nướu…. nếu không được thực hiện một cách khoa học, chuẩn xác”. 

Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có nguy hiểm không? – Không gây hại khi thao tác kĩ thuật chuẩn xác

Chi phí tẩy trắng răng bằng đèn Plasma

Chi phí tẩy trắng răng bằng đèn Plasma cũng là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá của dịch vụ này thường dao động từ 1 – 2,5 triệu đồng. 

Những lưu ý khi áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Plasma

Tương tự như khi áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ cao khác, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

>> Tránh những thức ăn, uống có màu tiếp xúc trực tiếp lên răng như cà phê, trà, nước tương… hoặc ăn những món ăn có phẩm màu (bún bò, bún riêu, cà ri..) và không nên hút thuốc trong 24h kể từ khi kết thúc quy trình tẩy trắng.

>> Bạn có thể cảm nhận thấy tình trạng răng ê buốt, khó chịu tuy nhiên triệu chứng giảm dần và chấm dứt hẳn sau vài ngày do đó bạn nên tránh ăn uống quá nóng, quá lạnh hay quá chua, tránh tình trạng răng bị kích thích.

>> Khám răng định kỳ 6 tháng-1năm/lần để đánh giá màu răng sau khi tẩy trắng có bị biến đổi theo thời gian không và có phương án xử lý thích hợp, kịp thời.

>> Vệ sinh răng miệng đúng cách, tốt nhất nên theo hướng dẫn của nha sĩ

Trên đây là những thông tin về phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Plasma giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Hiện, theo đánh giá của giới nha sĩ, tẩy trắng răng bằng công nghệ Zoom Whitening là giải pháp ưu việt hơn cả, cho kết quả tẩy trắng cao, răng trắng sáng lên 3 tone chỉ sau 1h thực hiện, kết quả ổn định bền lâu theo thời gian, an toàn tối đa.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ