Phẫu thuật hàm hô có đau không, có nguy hiểm không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Phẫu thuật hàm hô có đau không, có nguy hiểm không?

Khi hàm hô do xương hàm phát triển bất thường, có xu hướng đưa ra ngoài nhiều hơn thì các kĩ thuật chỉnh nha không phát huy được tác dụng của mình. Lúc này, phẫu thuật tác động trực tiếp vào xương hàm là phương án nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Rất nhiều người lo ngại phẫu thuật hàm hô có đau không, có nguy hiểm không? Cùng xem chuyên gia lý giải như thế nào về vấn đề này ngay bây giờ.

Phẫu thuật hàm hô có đau không

Hàm hô khiến gương mặt mất đi sự cân đối vốn có

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp tác động trực tiếp vào phần xương hàm của khách hàng, bóc tách sau đó cắt bớt 1 phần xương hàm theo tỉ lệ được xác định chuẩn xác sau đó trượt hàm lùi về phía sau, cố định chắc chắn lại sao cho xương hàm trên – dưới cân đối với nhau và tạo nên thế hài hòa chung, đẩy 1/3 mặt dưới ra ngoài.

Lý giải về câu hỏi phẫu thuật hàm hô có đau không của phần lớn khách hàng, bác sĩ Đỗ Hải Đăng – chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ có trên 10 năm kinh nghiệm cho biết:

+ Trước khi tiến hành các thao tác phẫu thuật, bác sĩ sẽ sát khuẩn và vô cảm tại chỗ bằng gây tê hoặc gây mê (tùy tình trạng của mỗi người) do đó khách hàng không cảm thấy đau, lo lắng, khó chịu trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật.

+ Khi thuốc tê hết tác dụng, cảm giác đau, buốt sẽ xuất hiện ở các mức độ khác nhau tùy vào sự đáp ứng, ngưỡng chịu đau của mỗi người tuy nhiên tất cả các kiểm chứng lâm sàng cũng như thực tế cho thấy, triệu chứng này ở trong ngưỡng chịu đựng, là hiện tượng bình thường. Để làm giảm nhanh cảm giác đau, khó chịu, khách hàng cần làm theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, những lưu ý sau khi phẫu thuật.

+ Thông thường, sau khoảng 1 -2  tuần, vùng hàm sẽ ổn định, phục hồi tương đối, khách hàng có thể cử động miệng, ăn nhai và nói chuyện bình thường.

Phẫu thuật hàm hô có đau không 1

Khách hàng được vô cảm bằng gây tê/ gây mê nên không thấy đau khi phẫu thuật

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Bên cạnh mối bận tâm về triệu chứng, khả năng bị đau trong và sau khi phẫu thuật hàm hô, nhiều khách hàng luôn băn khoăn phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Về mặt bản chất, bất kì phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn các rủi ro nhất định, đặc biệt khi tác động lên xương hàm, phẫu trường có nhiều mạch máu, dây thần kinh. Tuy nhiên, khách hàng có thể yên tâm với sự cải tiến không ngừng của phương pháp thực hiện, sự hỗ trợ của các trang thiết bị nội soi cũng như tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, yêu cầu về tính an toàn của một ca phẫu thuật hàm hô được đáp ứng tối đa.

Hiện nay, Nha khoa Dencos Luxury đã liên kết với các bệnh viện lớn chuyên về răng hàm mặt, phẫu thuật chỉnh hình, mang đến giải pháp hỗ trợ điều trị hàm hô cho kết quả cao và an toàn. Quy trình được tiến hành trong bệnh viện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị nội soi, không gây bất kì nguy hiểm nào cho người thực hiện.

Giải pháp khắc phục tình trạng hàm hô do răng

Khi hàm hô do xương hàm bất thường, bạn chỉ có thể lựa chọn giải pháp phẫu thuật song nếu tình trạng hô hỗn hợp (do cả răng và hàm) hoặc hô do răng, khách hàng có thể tham khảo và áp dụng các phương pháp khác như niềng răng, bọc răng sứ.

Phẫu thuật hàm hô có đau không 2

Chuyên gia tư vấn cho khách hàng về phương pháp niềng răng chỉnh hô 

– Niềng răng hô: Khắc phục tình trạng hô do răng ở các mức độ khác nhau, sử dụng hệ thống khí cụ chỉnh nha như mắc cài, khay niềng, minivit, dây chun liên hàm để tạo lực co kéo, điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, chỉnh sửa các sai lệch về phương và thế răng. Phương pháp này đòi hỏi nhiều thời gian, có tính an toàn cao.

– Bọc sứ cho răng hô: Phương pháp này cho kết quả nhanh chóng, răng không còn hô mà ngang bằng, đều đẹp, tạo thế cân bằng chung cho toàn hàm bằng cách mài bớt các răng hô sau đó dùng mão răng sứ chụp lên trên, cố định lại.

Hi vọng với những thông tin ở trên đây khách hàng đã hiểu rõ phẫu thuật hàm hô có đau không, có nguy hiểm không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với nha khoa Dencos Luxury theo cách thức sau:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ