Răng cửa bị lung lay – Cần khắc phục từ những nguyên nhân cụ thể

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng cửa bị lung lay – Cần khắc phục từ những nguyên nhân cụ thể

Theo các chuyên gia nha khoa, để khắc phục tình trạng răng cửa bị lung lay nhanh chóng, an toàn bạn cần hiểu rõ, xác định chính xác nguyên nhân các chân răng không còn chắc chắn như trước nữa. Đừng để răng lung lay ảnh hưởng đến cuộc sống, chức năng ăn nhai của cung hàm theo bất kì phút giây nào nữa bằng cách đọc bài viết này.

Răng cửa bị lung lay

Sở hữu hàm răng chắc khỏe là mong muốn của bất kì ai

Thăm khám, xác định chính xác tình trạng răng cửa lung lay

Rất nhiều người khi nhận thấy dấu hiệu ban đầu của tình trạng răng cửa bị lung lay đã tự “bắt bệnh” tại nhà mà không đến nha khoa để thăm khám, chụp phim khiến các triệu chứng bị chẩn đoán sai lệch, ảnh hưởng đến kết quả khắc phục răng lung lay.

Lời khuyên dành cho bạn chính là tới nha khoa để được thăm khám lâm sàng, đánh giá mức độ răng lung lay một cách chính xác thông qua việc chụp phim XQ với thiết bị hiện đại. Bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nha khoa Dencos Luxury. Các bác sĩ sẽ dựa trên phim chụp (thiết bị CBCT OP300) để xác định chuẩn nguyên nhân cũng như mức độ răng cửa lung lay từ đó có phương án khắc phục phù hợp, mang đến kết quả cao.

Răng cửa bị lung lay 1

Thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân & mức độ răng cửa lung lay

Khắc phục răng cửa bị lung lay từ nguyên nhân cụ thể

Sau khi xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng cửa lung lay cũng như mức độ cụ thể, các bác sĩ sẽ có phương án khắc phục phù hợp, bạn có thể hình dung như sau:

+ Nếu răng cửa lung lay do tác nhân cơ học (ăn nhai thức ăn quá cứng, ngã, va đập), chân răng hơi ê nhức, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách sao cho chân răng chắc lại, có thể kết hợp gia cố các tổ chức quanh răng nếu cần thiết.

+ Trong trường hợp răng cửa bị lung lay do cao răng quá nhiều dẫn đến các bệnh lý về răng miệng, khiến nướu quanh răng bị tụt, chân răng lộ ra nhiều hơn và ngày càng lung lay. Lúc này, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ răng lung lay để xử lý: Lấy cao răng, tái tạo khoảng sinh học khi răng chỉ lung lay độ 1-2; khi chân răng xô lệch mức độ 3 – 4 thì cần hỗ trợ điều trị bệnh lý một cách tích cực, chuyên sâu hơn thậm chí là nhổ răng.

Răng cửa bị lung lay 2

Bọc răng sứ cho răng cửa bị lung lay

+ Răng bị lung lay do tụt nướu: Bác sĩ tiến hành ghép các vạt niêm mạc ở vùng răng kế bên để thay thế cho phần lợi nướu đã tụt, phủ phần chân răng bị lộ ra, gia cố chân răng và tránh cho tổ chức xung quanh chân răng bị mòn.

+ Khi răng cửa bị lung lay do tiêu xương, mật độ xương không còn đủ về chiều cao, độ dày thì cần nhổ răng sau đó thực hiện ghép xương và áp dụng kĩ thuật phục hình răng cố định như làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant để ngăn chặn tiêu xương.

Những phương án trên sẽ được thực hiện khi răng cửa bị lung lay do bệnh lý, ngược lại trong trường hợp răng bị lung lay sinh lý (có thời điểm chân răng “tự động” bị lung lay), thường các bác sĩ không đưa ra chỉ định hỗ trợ điều trị thay vào đó hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng đúng cách.

Hi vọng với những thông tin ở trên bạn sẽ biết khắc phục răng cửa bị lung lay như thế nào để răng luôn chắc chắn, tránh nguy cơ mất răng sớm. Liên hệ ngay với Nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn thêm:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ