Răng hô có di truyền không & cách khắc phục răng hô nhanh chóng

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng hô có di truyền không & cách khắc phục răng hô nhanh chóng

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, răng hô có di truyền không ah. Em sắp lập gia đình nên thấy lo lo, nhỡ sau con cũng bị giống em thì lại tự ti như em bây giờ. Em muốn chỉnh răng hô thì có cách nào nhanh không ạ. Em cảm ơn (Trần Thị Phương, Thái Bình).

TRẢ LỜI

Chào bạn Phương. Cũng như bạn rất nhiều người chưa hiểu rõ răng hô có di truyền không và làm sao để khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Hi vọng những phân tích ở dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được mối băn khoăn của mình.

Răng hô có di truyền không?

Răng hô là tình trạng các răng mọc chìa vểnh ra phía trước so với phương thẳng đứng của khuôn hàm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung đồng thời đây là một trong các dạng sai lệch khớp cắn cần được khắc phục sớm. Chúng tôi rất hiểu băn khoăn của bạn khi chuẩn bị lập gia đình, lo lắng răng hô có di truyền không là tâm lý dễ hiểu, chính đáng.

Rất tiếc phải nói với bạn rằng, theo số liệu và những chứng minh khoa học thì có khoảng 70% tỷ lệ những người bị hô, vẩu xuất phát từ yếu tố di truyền. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn bị răng hô thì khả năng con cháu của bạn có răng hô vẩu là tương đối cao so với những trường hợp khác. Tuy nhiên, phần trăm lớn không có nghĩa là chắc chắn con của bạn sẽ bị hô nhé, do đó bạn đừng quá lo lắng.

Răng hô có di truyền không?

Răng hô có di truyền không? – Khả năng bị hô do di truyền khá cao

Cách khắc phục tình trạng hô nhanh chóng?

Do bạn Phương không mô tả kĩ tình trạng răng hô của mình đồng thời chúng tôi chưa nhìn thấy hình ảnh thực tế trên phim chụp nên rất khó xác định phương pháp phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các thông tin sau.

– Trường hợp hô do răng

Xương hàm cân đối, không bị chìa vểnh ra ngoài nhưng răng mọc chìa ra, sai thế so với phương thẳng đứng của cung hàm. Trong trường hợp này, để khắc phục răng hô nhanh chóng, kết quả cao bạn nên áp dụng kĩ thuật bọc răng sứ. Với phương pháp này, nhóm răng bị hô của bạn sẽ được mài bớt 1 phần nhỏ theo tỉ lệ phù hợp sau đó các mão răng sứ với thiết kế đặc biệt sẽ bọc chụp toàn bộ cùi răng thật một cách cố định, điều chỉnh sao cho ngang bằng với các răng kế cận, đúng vị trí, nhờ đó tương quan của hàm cân đối, đạt tỉ lệ chuẩn hơn.

Bạn có thể xem thêm video ở dưới đây để thấy sự thay đổi trước – sau bọc răng sứ khắc phục răng hô vầu.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng hô vẩu (Kết quả tùy cơ địa mỗi người)

– Trường hợp hô do hàm

Sau khi thăm khám, xác định tình trạng cụ thể của bạn, nếu hô do hàm (xương hàm phát triển quá mức, đưa ra phía trước nhiều) các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật xương hàm, đẩy xương hàm về đúng vị trí và cố định lại.

Trong trường hợp bạn bị hô do cả răng và hàm, việc kết hợp 2 phương pháp phẫu thuật hàm hô và bọc răng sứ là chỉ định phù hợp nhằm khắc phục răng hô, mang đến sự tương quan, tính thẩm mỹ tốt cho hàm răng.

Trên đây là những phân tích về câu hỏi răng hô có di truyền không và những giải pháp khắc phục tình trạng này nhanh chóng của chúng tôi, hi vọng là những gì bạn đang tìm kiếm. Để biết mình nên áp dụng kĩ thuật nào, bạn hãy sớm đến với Nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ