Răng hơi hô có nên niềng không? [Thông tin hữu ích cho người bị hô]

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng hơi hô có nên niềng không? [Thông tin hữu ích cho người bị hô]

Được biết đến là phương pháp có khả năng điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trong cùng hàm giúp răng đều hơn. Nhưng bạn vẫn đang còn khá lo ngại về phương pháp này và không chắc chắn nếu răng hơi hô có nên niềng hay không. Vậy thì sau khi xem qua các thông tin sau đây, bạn sẽ hiểu hơn vấn đề này và quyết định được việc niềng răng cho mình.

răng hơi hô có nên niềng

Răng hơi hô có nên niềng không?

Răng hơi hô có nên niềng hay không?

Niềng răng, một phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, răng hô vẩu, mọc lệch, khấp khểnh bằng việc sử dụng mắc cài cố định hay tháo lắp để điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trên hàm. Các mắc cài được gắn lên bề mặt răng, phía trong hoặc phía ngoài để tác động dịch chuyển các răng về đúng vị trí đã được định sẵn.

Theo nhận định khách quan của Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan, chuyên gia niềng răng thẩm mỹ tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cho vấn đề răng hơi hô có nên niềng: Niềng răng chính là giải pháp nên được áp dụng để điều chỉnh lại các răng trong trường hợp răng bị hô vẩu ở mức độ vừa và nhẹ, cho kết quả cao và không làm ảnh hưởng đến các mô răng.

Thời gian thực hiện niềng với trường hợp răng chỉ hơi hô thì ngắn hơn so với những người răng hô nhiều và kết quả bạn nhận được khá cao.

Chính xác thì niềng răng khi răng hô sẽ:

—> Khắc phục được tình trạng răng bị hô

răng hơi hô có nên niềng 2

Kết quả niềng răng cho răng hô

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Mắc cài được gắn trên răng tạo ra lực điều chỉnh các răng bị chìa ra ngoài đưa vào bên trong sao cho răng hướng theo phương thẳng đứng với các răng còn lại trong hàm.

—> Tăng khả năng ăn nhai

Nếu như răng bị hô ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng cắn và nhai thì băn khoăn răng hơi hô có nên niềng không sẽ được giải đáp với kết quả cải thiện chức năng ăn nhai sau niềng răng thẩm mỹ. Sau khi các răng được điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm và ổn định, nướu và răng được cố định chắc chắn, khớp cắn được cải thiện tạo ra lực ăn nhai mạnh hơn.

—>  Không làm tổn hại đến các mô răng

răng hơi hô có nên niềng 3

Niềng răng có tác động điều chỉnh không gây tổn hại mô răng thật

Mắc cài tác động điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm không hề làm tổn thương hay xâm pham đến mô răng, giúp bảo tồn mô răng thật.

Các loại mắc cài niềng răng nên được sử dụng

Trong khi các loại mắc cài niềng răng khá đa dạng với nhiều đặc điểm khác nhau, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn loại mắc cài niềng đúng với nhu cầu mong muốn khi đưa ra các thông tin cụ thể như sau:

Niềng răng không mắc cài

Hiện tại, giải pháp niềng răng không mắc cài tại nha khoa Dencos Luxury đang được áp dụng cho khay niềng trong suốt Invisalign. Loại khay niềng này có ưu điểm khá tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu cao về tính thẩm mỹ của nhiều khách hàn niềng răng hiện nay muốn có.

răng hơi hô có nên niềng 4

Khay niềng trong suốt Invisalign

– Khay niềng gần như vô hình, không nhìn thấy khí cụ niềng

– Bạn sẽ tự tin để giao tiếp với mọi người xung quanh mà không lo ngại lộ khay niềng

– Niềng răng cho kết quả cao

Niềng răng mắc cài

Các loại mắc cài niềng được chia thành nhiều loại khác nhau: Mắc cài được chế tạo bằng chất liệu sứ, Titan kim loại, sứ với các tính năng khác nhau tự buộc, sử dụng dây chun cố định và gắn vào mặt trong của răng.

răng hơi hô có nên niềng 5

Các loại mắc cài niềng răng 

Mắc cài niềng bằng Titan kim loại

Có thể được xem là loại mắc cài niềng được sử dụng khá lâu đời và đến nay vẫn còn đang được trọng dụng. Mắc cài Titan kim loại tạo ra lực niềng ổn định và cho kết quả niềng tốt.

Mắc cài niềng pha lê 

Mang màu sắc trắng trong, sử dụng mắc cài pha lê làm tăng tính thẩm mỹ cho phương pháp niềng răng mắc cài. Đây là cải tiến của dịch vụ niềng răng để tạo thuận lợi cho niềng răng có kết quả cao mà vẫn đủ đẹp. Mắc cài sứ được chế tạo thành 2 dạng: Mắc cài sứ tự buộc và mắc cài sứ sử dụng chun buộc.

Mắc cài niềng sứ

Mắc cài sứ khá phù hợp cho những ai thường xuyên giao tiếp,  vì màu sắc của mắc cài khá tương đồng với màu sắc của răng. Trông bạn sẽ không còn e ngại khi phải cười nói. Thiết kế của mắc cài này cũng được chia thành nhiều dạng khác nhau như: Mắc cài tư buộc, mắc cài sử dụng dây chun cố định và mắc cài mặt trong.

Mọi người đã có được thông tin rõ hơn về vấn đề răng hơi hô có nên niềng và một số loại mắc cài đang được sử dụng hiện nay. Những thắc mắc liên quan cần được giải đáp có thể liên hệ theo số hotline 0902.68.55.99.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ