Răng khôn mọc lệch có nên nhổ bỏ hay không? Tư vấn nha khoa

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ bỏ hay không? Tư vấn nha khoa

Câu hỏi: Chào nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mấy hôm nay em mọc răng khôn nhưng thường xuyên bị đau nhức liên tục. Đi chụp phim thì bác sĩ “phán” là răng khôn mọc lệch rồi. Em thực sự không biết khi răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không? Phần thì muốn nhổ bỏ răng khôn đi để bớt khổ sở, phần thì sợ sẽ làm ảnh hưởng đến răng miệng sau này. Nha khoa có thể giải đáp vấn đề này cho em được không? (Phạm Thu Hường – Móng Cái, Quảng Ninh)

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Trả lời

Chào bạn Phạm Thu Hường!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng cho nha khoa và chia sẻ thắc mắc của mình về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Để giúp bạn biết được răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin cụ thể như sau:

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề này là một khi răng khôn bị mọc lệch, tốt nhất là nhổ bỏ chiếc răng này. Bởi vì khi bạn cố ý giữ lại sẽ không tốt mà ngược lại còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của các răng trên cùng hàm.

>> Răng khôn không có chức năng quan trọng trong việc ăn nhai

Là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm và lại không đảm nhận vai trò gì quan trọng trong việc ăn nhai. Cho nên, việc nhổ răng khôn mọc lệch khi bạn đang phải chịu đựng những cơn đau nhức là cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai về sau này.

>> Cơn đau còn kéo dài liên tục

răng khôn mọc lệch có nên nhổ 2

Răng khôn mọc lệch gây ra đau nhức

Đầu tiên, khi xem xét việc chiếc răng khôn mọc lệch có nên nhổ không chính là việc mọc răng khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu, đau và sốt.

Trên thực tế nhiều người khi mọc răng khôn khó có thể tránh khỏi cảm giác đau nhức. Một khi chiếc răng khôn mọc bình thường cũng hành hạ bạn đủ kiểu, mọc ngày này sang ngày khác, tháng này qua tháng nọ. Mỗi lần như vậy lại càng khiến cho bạn cảm thấy rất mệt mỏi. Một khi răng mọc lệch còn gây chèn ép lên phần nướu và răng bên cạnh tăng thêm nguy cơ đau nhức thường xuyên.

>> Nguy cơ bị sâu răng

răng khôn mọc lệch có nên nhổ 4

Sâu răng khôn

Sâu răng là một điều khó tránh khỏi và phần đông mọi người thường mắc phải đối với chiếc răng khôn. Một chiếc răng nằm sâu tận cùng cuối hàm, việc đánh răng, vệ sinh răng miệng khó hơn khi bàn chải không thể nào đi đến và lấy đi tất cả các mảng bám thức ăn còn thừa.

Răng mọc lệch có nên nhổ hay không bây giờ không còn tùy thuộc vào vấn đề chức năng ăn nhai nữa, mà là các bệnh lý về răng miệng. Từ 1 chiếc răng bị sâu lan rộng ra những chiếc răng khác không kiểm soát được.

>> Ảnh hưởng đến các răng kế cận

Răng khôn mọc lệch, đâm vào chân của răng bên cạnh, đặc biệt là chiếc răng số 7, có vai trò rất lớn trong quá trình ăn nhai của toàn hàm. Thậm chí với khoảng “đất” trống còn lại của chiếc răng khôn khá nhỏ, chiếc răng gây chèn ép răng hàm khiến răng yếu dần và làm suy giảm chức năng ăn nhai.

Tóm lại, nhổ răng khôn mọc lệch là điều cần thiết phải thực hiện. Bạn hãy đến trực tiếp tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để bác sĩ thăm khám và tiến hành nhổ răng kịp thời.

Nên nhổ răng khôn mọc lệch bằng phương pháp nào?

Nhiều tâm lý e ngại của khách hàng là nhổ răng khôn đau và gây ra các biến chứng vì chiếc răng khôn nhổ khó. Để có được quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi bạn có thể tham khảo công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Đây là công nghệ nhổ răng không đau tiên tiến hiện nay, cảm giác nhổ răng xong không đau và vết nhổ lành nhanh chóng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi quyết định nhổ răng khôn của mình.

Xin mời bạn tham khảo video nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome của vị khách hàng dưới đây:

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome

Qua phần tư vấn cho việc răng khôn mọc lệch có nên nhổ không thì có thể bạn đã thấy được tìm được câu trả lời mình cần có. Bạn nên tiến hành nhổ răng khôn sớm để khỏi chịu đựng những cơn đau nhức hay nguy cơ sâu răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận

Chúc bạn luôn thành công và vui khỏe!

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ