Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? – Lý giải từ chuyên gia

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? – Lý giải từ chuyên gia

Câu hỏi:  Xin chào bác sĩ, tình hình là em có 2 cái răng khôn đang bị đau, 1 hàm trên, 1 hàm dưới nên rất khó chịu. Mọi người khuyên em đi nhổ nhưng em lo ngại quá, 1 là không biết răng khôn nhổ rồi có mọc lại không, 2 là không rõ kĩ thuật nào an toàn, không đau ạ. Mong được chuyên mục tư vấn giúp để em có động lực với ah. (Hoàng Thị Hoa, Hà Nam).

TRẢ LỜI

Chào bạn Hoa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi răng khôn nhổ rồi có mọc lại không về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Để giải đáp được thắc mắc của mình, bạn vui lòng theo dõi những lý giải, phân tích ở dưới đây từ chuyên gia.

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Chuyên gia lý giải: Răng khôn mọc rồi có mọc lại không?

Theo phân tích của giới nha sĩ, răng là một trong những bộ phận hiếm (gần như không có khả năng) tự hồi phục sau những thương tổn như sâu răng, gãy vỡ, sứt mẻ, răng khôn không phải là ngoại lệ. Bạn cần hiểu rõ rằng, răng khôn không tham gia vào chức năng ăn nhai của cung hàm lại là răng mọc trong cùng, không có bất kì tác động nào đến tính thẩm mỹ chung do đó không nên quá băn khoăn răng khôn nhổ rồi có mọc lại không.

Thực tế, các răng khác sau khi nhổ bỏ cần tiến hành phục hình lại để tránh những biến chứng do mất răng sớm gây nên, đây được coi là một bất lợi song điều này vô tình trở thành có ý nghĩa tích cực với các răng khôn, cụ thể như trong trường hợp của bạn thì:

+ Răng khôn bị đau do mọc ngầm, mọc lệch hay mọc quá sâu vào phía trong cung hàm khiến bạn khó chịu, đau nhức, ảnh hưởng đến tâm lý, công việc, học tập.

+ Nếu răng khôn đang mọc tức là bạn sẽ còn phải chịu thêm 1 vài đợt đau nữa cho đến khi răng mọc xong.

+ Bạn có thể sẽ gặp phải các biến chứng như hiện tượng lợi trùm, sâu răng khôn, áp xe, viêm nướu răng – là những bệnh lý khá phức tạp nếu răng mọc sai vị trí, bị sâu hỏng.

Bởi những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên quyết định nhổ răng khôn và không nên băn khoăn nhiều về vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không bởi việc tái tạo chiếc răng này không có bất kì ý nghĩa nào.

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? 1

Răng khôn không có khả năng tự phục hồi, tái tạo sau khi nhổ

Phương pháp nhổ răng khôn an toàn, không đau

Sau phần nội dung ở trên, chắc bạn đã hiểu rõ răng khôn nhổ rồi có mọc lại không và có quyết định cho mình. Để việc nhổ răng diễn ra an toàn, không đau, không tiềm ẩn rủi ro trong và sau khi thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp nhổ răng siêu âm Piezotome tại Nha khoa Dencos Luxury.

Khác với các kĩ thuật nhổ răng truyền thống, phương pháp này ứng dụng sóng siêu âm Piezotome tần số 24 – 36 KHz để bóc tách, cô lập chân răng khôn với nướu nhờ đó bác sĩ quan sát chính xác tình trạng vùng nhổ răng, thực hiện các thao tác cần thiết (chia tách thân răng, dùng dụng cụ chuyên biệt để lấy chân răng) một cách nhẹ nhàng, không tổn hại tới các mạch máu, dây thần kinh.

Kĩ thuật nhổ răng được thực hiện bởi nha sĩ có kinh nghiệm, bạn sẽ được vô cảm tại chỗ bằng gây tê/ thoa tê do đó không gây đau nhức hay chảy máu, bạn có thể yên tâm thực hiện, thời gian lành thương nhanh chóng và không đòi hỏi kiêng khem nhiều.

Nhổ răng không đau với công nghệ siêu âm Piezotome tại Dencos Luxury

Trên đây là những lý giải của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ răng khôn nhổ rồi có mọc lại không, phương pháp nhổ răng an toàn, không đau. Xin nhấn mạnh lại 1 lần nữa rằng, răng khôn không có nhiều ý nghĩa trên cung hàm ngược lại thường tiềm ẩn những vấn đề như đau nhức, sâu, ảnh hưởng tới các răng kế cận do đó việc nhổ răng là cần thiết. Liên hệ ngay với nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn cụ thể hơn:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ