Răng lung lay có bọc được không? Xem ngay

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng lung lay có bọc được không? Xem ngay

Răng lung lay có bọc được không? Việc bọc sứ cho răng bị lỏng lẻo có thực sự tốt? Tất tần tật những thông tin về các trường hợp răng lung lay và giải đáp về giải pháp phù hợp nhất.

răng lung lay có bọc được không

Răng lung lay có bọc được không?

Những trường hợp răng bị lung lay

Răng bị lung lay, cảm giác như những chiếc răng sắp rời ra đến nơi không khỏi làm cho mọi người lo lắng. Có 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng răng lung lay này. Đây cũng là yếu tố quyết định cho việc răng lung lay có bọc được không, răng ở mức độ nào có thể bảo tồn nhờ bọc sứ thẩm mỹ.

Răng lung lay do va chạm, tai nạn

Một nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài khiến cho chân răng, mô răng bị ảnh hưởng. Khi bị tai nạn, va đập răng bị tổn thương và có những biểu hiện của răng bị lung lay, yếu đi.

Răng bị lung lay do mắc bệnh lý răng miệng

răng lung lay có bọc được không 2

Răng lung lay, yếu do mắc bệnh lý về răng

Các bệnh lý về răng miệng có thể khiến răng bị lung lay có thể là viêm chân răng, viêm nha chu, tụt nướu lợi do tiêu xương. Các tổ chức nuôi dưỡng, bảo vệ răng bị viêm nhiễm bởi việc vệ sinh răng miệng hằng ngày kém, vi khuẩn xâm nhập, phá hủy từng phần mô nướu, nha chu.

Đơn cử như hiện tượng tụt nướu lợi làm cho răng bị lung lay. Khi đó, hiện tượng tiêu xương răng có nguy cao đã xảy ra. Thành xương không còn đủ chiều cao, lợi không còn điểm tự bị tụt hẳn xuống. Chân răng cũng không còn được neo giữ trở nên lỏng lẻo hơn.

Răng lung lay có bọc được không?

—> Có thể bọc sứ khi răng lung lay

răng lung lay có bọc được không 3

Cắm chốt, cố định chân răng và bọc sứ

Theo như kinh nghiệm trong nghề hơn 10 năm của mình, bác sĩ Đỗ Hải Đăng, chuyên gia phục hình răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cho biết:

Với các khách hàng rơi vào tình trạng răng bị lung lay ở mức nhẹ, nguyên nhân do tai nạn, không mắc các bệnh lý như viêm nha chu thì việc bọc sứ có thế tiến hành. Bọc sứ sẽ kết hợp với cắm chốt để giữ cho chân răng được chắc chắn hơn, ổn định bền vững.

—> Không thể bọc răng sứ khi răng bị lung lay

Nhưng nếu răng bị lung lay do tụt nướu, tiêu xương răng, rất có khả năng các răng không thể giữ lại mà phải nhổ bỏ đi. Bởi lẽ, xương răng lúc này không còn đủ mật độ cần thiết. Nếu cố chấp bọc sứ cho chiếc răng này, thì răng chắc chắn sẽ không được bền, do nền răng đã bị tổn thương, khó cố định răng chắc chắn trong một thời gian dài.

răng lung lay có bọc được không 4

Nhổ răng lung lay và tiến hành làm cầu răng sứ

Giải pháp cho trường hợp phải nhổ bỏ răng là tiến hành làm cầu răng sứ. Đây cũng chính là một dạng của bọc răng sứ phù hợp cho những ai bị mất răng muốn phục hình răng lại nhanh chóng.

Mỗi một trường hợp răng bị lung lay là không giống nhau. Do vậy, để biết được chính xác răng lung lay có bọc được không, khách hàng cần đến trực tiếp tại Dencos Luxury. Tại đây, các bác sĩ có chuyên môn sẽ tiến hành thăm khám bước đầu để xác định nguyên nhân khiến răng lung lay, sau đó đưa ra giải pháp sát nhất.

Sau những giải đáp cho vấn đề răng lung lay có bọc được không. Nếu vẫn còn băn khoăn nào khác, khách hàng có thể trực tiếp đến nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hoặc nhận tư vấn khi gọi đến số hotline 0902.68.5599.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ