Răng lung lay phải làm sao? – Giải pháp từ chuyên gia

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng lung lay phải làm sao? – Giải pháp từ chuyên gia

Câu hỏi: Em có 2 cái răng bị lung lay mấy tháng nay rồi, cảm giác lúc nhai nó không còn chắc chắn nữa, thi thoảng hơi đau và buốt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng lung lay phải làm sao ạ, em lo quá. (Ngô Thị Hường, Hưng Yên)

TRẢ LỜI

Chào bạn Ngô Thị Hường. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi răng lung lay phải làm sao về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Thông qua những mô tả của bạn ở trên, chúng tôi khó nhận định được tình trạng răng lung lay hiện tại xuất phát từ nguyên nhân nào, các tổ chức quanh răng hiện ra sao nên chưa thể kết luận về phương án xử lý phù hợp.

Răng lung lay phải làm sao

Răng lung lay kéo theo tình trạng đau nhức, ê buốt, khó ăn nhai (Hình ảnh minh họa)

Trước tiên, bạn cần đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp phim XQ để xác định tình trạng răng. Tại Dencos Luxury, bạn sẽ được chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300. Với khả năng cho ra 5 hình ảnh ở 5 góc khác nhau trong cùng 1 lần chụp, thiết bị này cho phép bác sĩ nhìn thấy rõ mức độ lung lay của chân răng, tình trạng của các tổ chức quanh răng và chỉ định phương án phù hợp, giải tỏa băn khoăn răng lung lay phải làm sao của bạn một cách thỏa đáng nhất.

Răng lung lay mức độ 1 – 2

Bình thường răng không lung lay, khi ăn nhai răng chịu lực tải dịch chuyển 0.015-0.018 mm ngược lại khi răng có dấu hiệu lung lay, lực này sẽ giảm đáng kể đồng thời khi ăn nhai bạn có cảm giác khó khăn hơn. Với độ 1 – 2, răng lung lay theo chiều ngang <1mm, các tổ chức quanh răng còn tương đối khỏe mạnh. Lúc này, các bác sĩ tiến hành xử lý các vấn đề liên quan đến nha chu, giúp chân răng chắc chắn hơn. Nếu muốn phục hình răng bị lung lay và có nhiều khuyết điểm, bạn có thể tham khảo phương pháp bọc răng sứ.

Răng lung lay phải làm sao 1

Chụp phim xác định tình trạng răng lung lay

Răng lung lay phải làm sao khi ở độ 3, 4

Răng lung lay theo chiều ngang >1mm được đánh giá là mức độ 3 còn khi ở độ 4 răng bị lung lay theo chiều ngang, chiều dọc (không gian 3 chiều) thì việc gia cố chân răng gần như không còn phát huy được tác dụng bởi các tổ chức dây chằng nâng đỡ, tạo lực cố định răng đã yếu, chân răng có dấu hiệu tách biệt với nướu, lợi.

Răng lung lay làm sao trong trường hợp này? Bạn cần thăm khám kĩ lưỡng và tiến hành nhổ răng lung lay sau đó áp dụng các phương pháp phục hình răng cố định. Tại Nha khoa Dencos Luxury, kĩ thuật nhổ răng được tiến hành bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, không làm tổn hại dây thần kinh, không ảnh hưởng các răng kế cận nên bạn có thể yên tâm.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome hiện đang được nhiều khách hàng áp dụng. Phương pháp này rút ngắn thời gian lành thương, đáp ứng tính an toàn nên quá trình phục hình răng sau nhổ răng cũng nhanh chóng hơn.

Răng lung lay phải làm sao 2

Tiến hành nhổ răng khi răng lung lay độ 3 – 4

Răng lung lay nếu không được khắc phục kịp thời sẽ dễ tiến triển nghiêm trọng hơn đến mức độ 3 – 4 và cần nhổ bỏ do đó bạn hãy sớm thu xếp thời gian đến Nha khoa Dencos Luxury để được chụp phim và bác sĩ trực tiếp thăm khám, đưa ra phương án phù hợp nhất cho câu hỏi răng lung lay phải làm sao. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ