Răng móm: Nguyên nhân, ảnh hưởng & những cách khắc phục hiệu quả nhanh

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng móm: Nguyên nhân, ảnh hưởng & những cách khắc phục hiệu quả nhanh

Tuy không phải là khái niệm xa lạ song răng móm là gì và đâu là cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng lại là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Bạn cũng đang là 1 trong số đó, đừng bỏ qua bài viết này để hiểu tường tận hơn nhé.

Răng móm là gì – Nguyên nhân & những ảnh hưởng

RĂNG MÓM LÀ GÌ?

Không chỉ riêng gì bạn, rất nhiều người chưa thật hiểu rõ răng móm là gì? Theo các chuyên gia, răng móm là khái niệm chỉ một dạng sai lệch khợp cắn, bản chất là khớp cắn ngược dẫn đến tình trạng vòm hòm bên dưới phủ ngoài vòm hàm trên (răng bình thường sẽ theo chiều hướng ngược lại). Bạn có thể hình dung một cách đơn giản hơn như sau: bạn ngậm miệng lại, nếu răng móm thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên, môi trên có xu hướng thụt vào bên trong.

Răng móm là gì? – Hình ảnh mô tả tình trạng răng móm

RĂNG MÓM DO NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO?

Các chuyên gia răng – hàm – mặt đã nghiên cứu và chỉ ra rằng yếu tố di truyền là nguyên nhân cơ bản, thường gặp phải ở khoảng 70% người có răng móm. Tình trạng này xuất phát từ:

+ Răng hàm trên có xu hướng mọc cụp vào bên trong trong khi răng hàm dưới lại chìa ra phía ngoài hoặc 1 trong 2 (răng móm do răng).

+ Răng móm do xương hàm trên quá ngắn hoặc xương hàm dưới lại phát triển quá mức cho phép hoặc đồng thời cả 2 nguyên nhân.

+ Thứ 3 là tình trạng móm do cả răng và xương (trường hợp này khó hỗ trợ điều trị hơn hẳn).

RĂNG MÓM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO TỚI BẠN?

Bất kì ai khi gặp phải tình trạng răng móm cũng cảm thấy tự ti, mặc cảm bởi trước hết khuôn miệng không đẹp, đặc biệt là khi cười – nói, làm giảm tính thẩm mỹ, không có được thiện cảm từ những người xung quanh. Thêm vào đó, răng móm còn gây trở ngại cho việc ăn nhai (do khớp cắn bị ngược) và phát âm không chuẩn như bình thường.

Hình ảnh mô tả các nguyên nhân & tình trạng răng móm

Các phương pháp hỗ trợ điều trị tình trạng răng móm hiệu quả, nhanh chóng

Theo các chuyên gia, để khắc phục tình trạng răng móm, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn 3 giải pháp sau:

  1. Bọc răng sứ chỉnh hình răng móm

Đây là phương pháp mang đến sự thay đổi nhanh trên khuôn hàm, khắc phục tình trạng răng móm do răng thông qua việc các bác sĩ sẽ mài bớt cùi răng theo tỉ lệ thích hợp sau đó bọc chụp sứ để đẩy răng hàm trên lui ra phía ngoài tạo sự cân bằng cho 2 hàm chỉ sau vài ngày (tùy mức độ móm của mỗi người).

Hiện nay, bọc răng sứ 2in1 tại nha khoa Dencos Luxury được đánh giá là giải pháp tối ưu, không chỉ mang lại hàm răng đều đẹp tự nhiên, không còn móm, hô vẩu… mà còn kết hợp tạo đường cười lý tưởng cho từng khách hàng song song với quá trình chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ cũng như tính an nhai.

Video bọc răng sứ 2in1 tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)
2. Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng móm hiệu quả cao

Một trong các giải pháp phù hợp với những người có răng móm chính là niềng răng thẩm mỹ. Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng như sử dụng mắc cài từ các chất liệu khác nhau, hình thức niềng bên trong – ngoài hay niềng răng tháo lắp, không mắc cài… Việc cần làm của bạn chính là đến trung tâm nha khoa để được thăm khám, chụp phim xác định mức độ móm từ đó chuyên gia sẽ tư vấn giải pháp phù hợp, mang lại kết quả cao.

Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, các phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ được thực hiện bởi tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan, có trên 15 năm kinh nghiệm giúp khắc phục tình trạng răng móm tốt, không chỉ đều đẹp ở bên ngoài mà khớp cắn cũng chuẩn xác, ăn nhai thỏa mái, phát âm chuẩn… hơn sau khi thực hiện.

>> NIỀNG RĂNG MẮC CÀI OP 300 – RĂNG ĐỀU ĐẸP, ĂN NHAI THỎA MÁI

Chỉnh hình răng móm với phương pháp niềng răng 

3. Phẫu thuật xương hàm + kết hợp chỉnh nha 

Nếu nguyên nhân răng móm do xương hàm thì bạn nên áp dụng phương pháp phẫu thuật xương hàm để đẩy toàn bộ phần xương hàm dưới vào trong, thiết lập khớp cắn mới cũng như xương hàm mới, điều chỉnh cân đối hai khớp cắn và giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Phương pháp này đòi hỏi tính chuẩn xác cao, kĩ thuật phức tạp do đó bạn nên chọn lựa chọn địa uy tín.

Nếu răng móm do cả răng và hàm thì nên áp dụng kết hợp chỉnh nha, phẫu thuật xương hàm mới có thể khắc phục được tình trạng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để làm được điều này thì chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ thực hiện giỏi là yếu tố tiên quyết.

Tiến sĩ Lan đang tư vấn cho khách hàng về tình trạng răng móm

Tất cả các phương pháp chỉnh hình răng móm ở trên đều được áp dụng thành công tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury và mang lại sự thay đổi đáng kinh ngạc cho nhiều khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, quy trình an toàn theo chuẩn của Bộ Y tế, Dencos Luxury chính là điểm đến tin cậy cho mọi khách hàng.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ