Khám phá sự thật nhiều người chưa biết: Răng sữa có chân không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Khám phá sự thật nhiều người chưa biết: Răng sữa có chân không?

Rất nhiều bậc cha mẹ thường thắc mắc liệu răng sữa có chân không khi mà trẻ nhỏ đến giai đoạn thay răng và gặp phải không ít vấn đề về răng miệng. Để giải đáp những lo lắng này, bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản sau về hàm răng của trẻ nhỏ và có biện pháp chăm sóc răng miệng hữu hiệu.

Răng sữa có chân không?

Răng sữa mọc khi trẻ bắt đầu được 6 tháng tuổi, và chỉ đảm nhận chức năng ăn nhai và phát âm cho trẻ trong một thời gian nhất định. Sau đó răng sữa sẽ rụng đi theo quy luật tự nhiên để cho răng cố định mọc.

Nhiều người khi thấy răng sữa của con rụng mà không thấy chân răng thì lo lắng sợ sót chân răng hay nghĩ răng răng sữa không có chân. Điều này thực tế không đúng và không cần phải bận tâm quá nhiều.

Răng sữa có chân răng, khi đến thời điểm thay răng thì răng vĩnh viễn từ từ mọc lên làm tiêu dần chân răng sữa. Chính vì vậy khi nhổ răng sữa cho con bạn mà không thấy chân răng thì lúc này chân răng sữa đã bị mòn hết. Bạn không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Việc nhổ răng sữa mà để sót chân răng là điều khó xảy ra. Nếu nhổ răng rồi mà thấy chân răng còn ở ngay vị trí mới nhổ thì đó làm mầm răng vĩnh viễn mọc chứ không phải chân răng sữa.

Bố mẹ cần chuẩn bị gì khi trẻ trong giai đoạn thay răng sữa

Cần tạo thói quen chăm sóc răng miệng cẩn thận cho trẻ để tránh những tác nhân từ môi trường như sâu răng, các bệnh lý nghiêm trọng khác tấn công hàm răng, gây hư hỏng răng và làm thay đổi cấu trúc răng sau này. Việc quan trọng nhất để giữ cho chân răng sữa chắc khỏe vẫn là ở chính chế độ chăm sóc răng miệng cho bé. Chỉ cần những chiếc răng sữa khỏe mạnh, không bị bệnh lý, cổ chân răng không bị mòn, không bị sâu, sẽ không bị viêm nướu thì răng cổ răng sẽ được ôm chắc bởi xương hàm và nướu răng. Nhờ thế, chân răng sữa sẽ được chắc khỏe dài lâu, không bị vi khuẩn và các acid tấn công, đảm bảo chắc khỏe dài lâu.

Nếu thực sự nhổ răng còn để sót chân răng sữa thì bạn cũng không nên quá lo lắng, sau một thời gian chân răng bị sót sẽ trồi lên và được đào thải để dành chỗ cho răng cố định mọc.

Tuy nhiên việc để sót chân răng sữa khi nhổ có thể làm ảnh hưởng đến việc mọc của mầm răng vĩnh viễn, sau này răng có thể mọc không đúng vị trí. Để chắc chắn chân răng sữa có bị sót lại không thì bạn nên đưa con đến trung tâm nha khoa để kiểm tra chụp X-quang và có biện pháp chăm sóc răng miệng phù hợp cho trẻ.

Do vậy, việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để tiến hành các phương pháp thăm khám và bảo vệ hàm răng cho trẻ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Nha khoa Dencos Luxury là một trong những người bạn nha khoa uy tín và chất lượng cho trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và amm hiểu tâm lý cũng như tình trạng răng của mỗi người, cho hàm răng được chăm sóc một cách tốt nhất. Đặc biệt, nha khoa trang bị đầy đủ các thiết bị cao cấp,công nghệ hiện đại và hệ thống phòng nha theo tiêu chuẩn Quốc tế, mang đến sự thoải mái và tin tưởng khi làm răng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ được răng sữa có chân không cũng như có biện pháp quan tâm đến hàm răng của trẻ đúng cáh. Mọi vấn đề còn thắc mắc, bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ