Răng sữa có thay hết không? Những sự thật thú vị ít người biết

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng sữa có thay hết không? Những sự thật thú vị ít người biết

Răng sữa có thay hết không, răng sữa của trẻ được thay thế như thế nào cũng là vấn đề mọi cha mẹ nên biết và hiểu rõ để giúp con có quá trình thay răng tốt.

răng sữa có thay hết không

Răng sữa có thay hết không?

Răng sữa có thay hết không?

Câu hỏi răng sữa có thay hết không được đặt ra từ những ông bố, bà mẹ chưa thực sự hiểu được vấn đề thay răng của con cụ thể. Chính xác là răng sữa của trẻ sẽ được thay toàn bộ khi trẻ lớn lên và đến tuổi.

Khi trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi từ 5 – 6, đã bắt đầu thay những chiếc răng sữa đầu tiên. 20 chiếc răng sữa rụng đi và thay vào đó là những chiếc răng trưởng thành, cố định. Thời gian thay răng của trẻ thường diễn ra từ lúc 6 tuổi cho đến khi trẻ 12 tuổi.

Khi trẻ thay những chiếc răng sữa đầu tiên thì cũng là lúc chiếc răng số 6 mọc lên. Tức là lúc trẻ được 6 tuổi thì chiếc răng cấm mới bắt đầu nhú và trồi lên. Tiếp sau đó là 4 chiếc răng số 7 cũng đang mọc gần như là hoàn tất quá trình mọc. Lúc này, trẻ sẽ có đầy đủ 28 chiếc răng trên cung hàm.

Răng sữa thay như thế nào?

Răng sữa của con bạn sẽ được thay theo thứ tự nhất định, theo từng mốc thời gian, độ tuổi lớn lên. Sau đây, mọi người sẽ biết được quá trình thay răng sữa như thế nào.

răng sữa có thay hết không 2

Trật tự thay răng sữa ở trẻ

Như hình ảnh ở trên, bạn có thể nhìn thấy được răng sữa được thay đầu tiên là răng cửa, từ khi trẻ được 6 tuổi hoặc 7 – 8 tuổi là thay răng muộn. Tiếp đó, răng cửa bên cạnh cũng được thay ngay sau khi răng cửa đầu được mọc lên, theo thứ tự như lúc đầu răng bắt đầu mọc.

Và tuần tự như vậy, răng sữa được thay ở cả hai bên cung hàm, hai hàm trên và dưới cho đến khi trẻ có số răng đầy đủ.

Một vấn đề nữa mà nhiều người cũng khá băn khoăn là răng hàm sữa có thay không. Xin được khẳng định rằng: Răng hàm là những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai của mỗi người, đây là chiếc răng số 6 và 7. Một điều đáng nói là hai chiếc răng này là răng mọc 1 lần và không được thay thế bởi chiếc răng nào khác.

Nên làm gì khi con đến tuổi thay răng?

Không ít trẻ khi bước vào giai đoạn thay răng thường hay rất sợ phải nhổ răng vì sợ đau. Một số trường hợp điển hình không thay răng sữa, nên khi răng cố định mọc lên rất dễ mọc lệch. Trong thời kì thay răng, nhiều trẻ gặp phải vấn đề răng mọc chen chúc lộn xộn. Từ đó, hàm răng càng xấu hơn khi trẻ lớn lên trưởng thành.

răng sữa có thay hết không 3

Thăm khám trong quá trình thay răng cho trẻ

Để giúp trẻ có hàm răng đều đẹp, quá trình thay răng diễn ra thuận lợi, cha mẹ nên để ý, quan sát con kĩ hơn trong giai đoạn trẻ thay răng này.

Khi phát hiện răng sữa của con chưa rụng đi mặc dù răng cố định đã mọc lên, răng mọc có khoảng cách lớn và răng mọc bất thường. Cha mẹ hãy đưa con đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và có sự can thiệp điều chỉnh kịp thời.

Có rất nhiều trường hợp những người trưởng thành, do ngại nhổ răng sữa vì sợ đau, răng sữa không chịu rụng đi nên hàm răng khi lớn rất xấu, khấp khểnh. Điều đó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai mà còn là nguy cơ tiềm ẩn những căn bệnh về răng miệng bạn không thể đề phòng.

Chắc chắn bạn đã tìm ra lời giải đáp cho vấn đề răng sữa có thay hết không. Những vấn đề thắc mắc liên quan đến răng miệng bạn cũng có thể gọi về số 0902.68.5599 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí theo form dưới đây:

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ