Răng thưa có niềng được không, thời gian và chi phí ra sao?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Răng thưa có niềng được không, thời gian và chi phí ra sao?

Xin chào bác sĩ, tình hình là răng em khá thưa lúc ăn uống thì sợ thức ăn nhét lại, đánh răng cũng không hết được mà phải dùng chỉ nha khoa mà nhìn khá xấu nên em định đi thẩm mỹ. Bác sĩ cho em hỏi răng thưa có niềng được không, thời gian và chi phí cụ thể ra sao. (Lê Thị Phương, Thuận Thành, Bắc Ninh).

TRẢ LỜI

Chào bạn Phương, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi răng thưa có niềng được không về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Cũng như bạn, rất nhiều người cảm thấy tự ti, bất tiện khi hàm răng kém khít sát, răng thưa làm giảm thẩm mỹ và gây cản trở cho việc ăn nhai, vệ sinh răng – miệng.

Răng thưa có niềng được không

Răng thưa có niềng được không?

RĂNG THƯA CÓ NÊN NIỀNG HAY KHÔNG?

Có thể khẳng định rằng, niềng răng là một trong các giải pháp chỉnh hình răng thưa mà bạn NÊN áp dụng bởi những lý do sau:

+ Kết quả cao: Niềng răng tạo ra lực co kéo, dịch chuyển dần các răng về gần nhau hơn theo tốc độ được tính toán kĩ lưỡng. Sau thời gian nhất định, các răng sẽ ổn định về vị trí mới, không còn khoảng trống giữa các răng, răng khít sát hơn.

+ An toàn: Rất nhiều người băn khoăn răng thưa có nên niềng không bởi lo ngại về tính an toàn của phương pháp này. Bạn có thể yên tâm rằng, niềng răng không tác động tới cấu trúc răng thật, không làm thay đổi cung hàm do đó có tính an toàn cao. Sau khi quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức, ê buốt, khó chịu.

+ Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Niềng răng cho răng thưa được chỉ định áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, phạm vi rộng về độ tuổi, mức độ răng thưa. Và đây cũng là 1 trong các lý giải vì sao bạn Phương nên áp dụng phương pháp này.

Răng thưa có niềng được không 2

Tình trạng răng thưa được khắc phục sau khi niềng (Tùy cơ địa mỗi người)

Răng thưa có niềng được không 3

Tình trạng răng thưa được khắc phục sau khi niềng (Tùy cơ địa mỗi người)

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ NIỀNG RĂNG THƯA NHƯ THẾ NÀO?

Tạm gác lại vấn đề răng thưa có niềng được không chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thời gian và chi phí của phương pháp này.

Về thời gian, lộ trình chỉnh nha ở mỗi trường hợp có thể khác nhau do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, thời gian cần thiết để điều chỉnh các răng thưa về vị trí mong muốn dao động từ 12 – 30 tháng, khách hàng sẽ có được kết quả như mong đợi.

Bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian này bằng cách thực hiên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng – miệng trong quá trình chỉnh nha đồng thời tái khám theo đúng lịch hẹn.

Về chi phí chỉnh răng thưa, mời bạn tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Titan thường
   30 triệu
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
   40 triệu
Niềng răng mắc cài sứ
   50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
   60 triệu
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
 40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
   100 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign
   60 – 100 triệu
Niềng răng khay trong K-Line
  Từ 44 triệu
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu
Cắm Minivit
   2 triệu

Bảng giá dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Dencos Luxury

Bạn Phương có thể yên tâm về kết quả chỉnh hình răng thưa mà mình sẽ nhận được dù áp dụng phương pháp nào, điểm khác biệt tạo nên sự chênh lệch về chi phí là bởi kĩ thuật thực hiện, giá chất liệu mắc cài cũng như tính ưu việt của từng phương pháp.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi răng thưa có niềng được không, thời gian và chi phí cụ thể. Để sớm khắc phục răng thưa, sở hữu răng khít sát hơn bạn nên sớm đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được thăm khám và áp dụng phương pháp.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ