Sâu răng khôn nên làm gì? – Phương án bạn nên thực hiện ngay

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Sâu răng khôn nên làm gì? – Phương án bạn nên thực hiện ngay

Rất nhiều người chưa quan tâm đúng mực đến vấn đề sâu răng khôn do đó gặp nhiều biến chứng, tác hại khôn lường. Bảo vệ hàm răng của bạn luôn khỏe mạnh bằng cách xử lý kịp thời chiếc răng số 8 bị hư hại.

Sâu răng khôn

Răng khôn bị sâu

Sâu răng khôn – Nguyên nhân & ảnh hưởng

Răng khôn còn gọi là răng số 8 là răng mọc sau cùng trên cung hàm, kế cận răng số 7. Bởi nằm ở vị trí sâu do đó việc vệ sinh răng mỗi ngày không chắc chắn loại bỏ hết các cặn thức ăn đọng lại do đó rất nhiều người bị sâu răng khôn.

Không ít người cho rằng răng khôn không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ nên việc răng bị sâu không có nhiều ảnh hưởng đáng bận tâm tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm bởi theo các chuyên gia, ngoài việc gây cảm giác đau nhức, ê buốt, khó chịu, sâu răng khôn còn tiềm ẩn nhiều tác hại như:

– Vết sâu lan sang răng số 7 (giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai) khiến việc ăn nhai khó khăn hơn

– Sâu răng khiến các tổ chức quanh răng bị ảnh hưởng, viêm nhiễm, sưng đỏ

– Ảnh hưởng tới mô nướu của răng

Sâu răng khôn 1

Đau nhức, ê buốt do sâu răng

Bạn nên xử lý răng khôn bị sâu càng sớm càng tốt

Tương tự như các răng khác trên cung hàm, dấu hiệu sâu răng khôn không dễ dàng nhận biết nếu bạn không thường xuyên thăm khám sức khỏe răng – miệng, chỉ đến khi cảm giác đau nhức, ê buốt khó chịu bạn mới nhận ra mình bị sâu răng khôn. Tâm lý thường gặp ở người Việt đó là răng mới sâu chưa hư hại nghiêm trọng thì chưa cần xử lý, chính điều này đã gây nên nhiều tác hại khó lường.

Theo các chuyên gia, khi răng khôn bị sâu chúng ta cần xử lý càng sớm càng tốt:

+ Hỗ trợ chữa sâu răng và hàn trám, bít lỗ sâu, ngăn chặn sâu răng lây lan sang răng kế cận

+ Nhổ răng khôn bị sâu để tránh những hậu quả về sau (thực tế thì răng khôn không có nhiều ý nghĩa trên cung hàm, việc nhổ bỏ không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai của hàm).

Sâu răng khôn 2

Nhổ bỏ răng khôn bị sâu để tránh ảnh hưởng răng kế cận

Nhổ răng khôn tuy không phải là kĩ thuật phức tạp song để có 1 case nhổ răng thành công: không sót chân răng, không đau, không ảnh hưởng răng kế cận, khách hàng cần cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn phương pháp và địa chỉ nhổ răng. Nha khoa Dencos Luxury chính là điểm đến được nhiều khách hàng tin tưởng khi muốn nhổ răng khôn bị sâu. 

Tại đây, khách hàng sẽ được chụp phim với công nghệ chẩn đoán nội nha CBCT OP300 đánh giá chính xác tình trạng hiện thời của chiếc răng khôn bị sâu sau đó bác sĩ thực hiện nhổ răng với máy siêu âm Piezotome, loại bỏ răng bị sâu mà không làm ảnh hưởng tới răng kế cận, không gây đau, khó chịu hay chảy máu.

Những feedback ở dưới đây của khách hàng là minh chứng “sống” cho chất lượng của dịch vụ nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury:

Sâu răng khôn 4

Feedback của khách hàng sau khi nhổ răng

Sâu răng khôn 5

Feedback của khách hàng sau khi nhổ răng khôn bị sâu

Các bạn không cần quá lo lắng về việc nhổ bỏ chiếc răng khôn bị sâu hay có bất thường bởi thực tế răng này không giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, sự xuất hiện của nó đôi khi còn mang đến nhiều phiền toái”. – Bác sĩ Đăng cho biết.

Đừng để tình trạng sâu răng khôn ảnh hưởng tới cảm giác, tâm lý cũng như sức khỏe răng miệng của bạn thêm nữa, đến ngay nha khoa Dencos Luxury để loại bỏ răng an toàn, nhanh chóng.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ