Thăm khám răng định kỳ – Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Thăm khám răng định kỳ – Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Thực tế ghi nhận rằng, thăm khám răng miệng định kì khoảng 4 – 6 tháng/ 1 lần là việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với hàm răng của mỗi người về cả tính thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai. Những phân tích cụ thể, chi tiết ở dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc khám răng.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC THĂM KHÁM RĂNG MIỆNG ĐỊNH KỲ

Với mỗi đối tượng, độ tuổi khác nhau thì việc thăm khám răng sẽ có ý nghĩa, vai trò tương đối khác nhau tuy nhiên đều hướng tới mục đích bảo vệ tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe tối ưu cho khuôn hàm.

Thăm khám răng

Thăm khám răng là việc làm cần thiết của mỗi người

 Khám răng cho trẻ em là việc các bậc phụ huynh nên quan tâm

Trẻ em là đối tượng dễ gặp phải các bệnh lý về răng miệng nhất do ý thức chăm sóc răng miệng chưa tốt đồng thời răng sữa hay răng trưởng thành mới mọc đều chưa có lớp men răng chắc khỏe nên dễ bị tấn công bởi vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Khi khám răng cho trẻ, các bậc cha mẹ có thể biết được 1 số vấn đề sau:

+ Răng sữa có bị sâu hỏng nghiêm trọng không, cần tiến hành nhổ bỏ khi nào hay hàn trám phòng ngừa, hỗ trợ chữa sâu răng

+ Răng sữa mọc đúng vị trí, rụng đi đúng thời điểm hay không.

+ Các răng trưởng thành mọc đúng vị trí và đều đẹp hay không, nếu có vấn đề thì có thể áp dụng giải pháp xử lý nào

+ Nướu, lợi quanh răng có khỏe mạnh không

Tất cả những phát hiện sớm về sức khỏe răng miệng hay tình trạng mọc răng sẽ là nền tảng giúp bé yêu của bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe sau này.

Thăm khám răng 1

Khám răng cho trẻ em là việc các bậc cha mẹ nên lưu tâm

 Thăm khám răng ở người trưởng thành

Không chỉ trẻ nhỏ, mỗi chúng ta, không phân biệt độ tuổi, nghề nghiệp đều nên thăm khám răng một cách đều đặn mỗi năm (theo khuyến cáo là khoảng 2 lần) nhằm:

+ Phát hiện sớm các vấn đề, bệnh lý về răng miệng: Một số bệnh như sâu răng, viêm nướu,… thường diễn tiến qua nhiều giai đoạn khác nhau và chúng ta chỉ có thể phát hiện chúng ở giai đoạn sơ khởi nếu khám răng thường xuyên bởi khi các dấu hiệu của bệnh xuất hiện rõ rệt đồng nghĩa với việc bệnh đã bước sang thời kì nặng hơn.

Lấy cao răng: Thông thường, khi khám răng bạn sẽ được chỉ định lấy cao răng để giữ cho răng khỏe mạnh, có độ sáng bóng tự nhiên. Cần phải nhấn mạnh rằng, cao răng chính là căn nguyên gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Xác định tình trạng của răng khôn: Nhiều người phải chịu đau buốt, ê nhức do sự xuất hiện của chiếc răng khôn nếu không thăm khám răng định kỳ bởi chúng có thể mọc bất kì lúc nào. Thông qua phim chụp bác sĩ sẽ giúp bạn xác định, tiên lượng thời điểm mọc răng khôn, các trường hợp có thể xảy ra và lên phương án phù hợp,

Thăm khám răng sau khi hỗ trợ điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ răng: Đây cũng là việc làm cần thiết nhằm xác định kết quả thẩm mỹ, hỗ trợ điều trị nha khoa trước đó còn bền vững tại thời điểm hiện tại hay không sau đó bác sĩ sẽ đưa chỉ định thích hợp.

Thăm khám răng 2

Lấy cao răng khi thăm khám răng định kì

     >>> THAM KHẢO: Nha khoa Dencos – Nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa GIỎI & UY TÍN

NẮM RÕ QUY TRÌNH THĂM KHÁM RĂNG “CHUẨN” TẠI NHA KHOA

Thăm khám răng là một khái niệm khá chung chung do đó nhiều người không hình dung rõ quá trình thăm khám răng đúng chuẩn. Khi tới nha khoa, bạn sẽ được:

+ Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng (Khám bằng mắt thường, xác định các vấn đề ở bề mặt răng (nếu có)) và bước đầu định hình các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

+ Tiếp đến, khách hàng được chụp phim XQ. Dựa vào phim chụp bác sĩ mới có thể đánh giá chính xác tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi đối tượng.

+ Ngay sau đó, bác sĩ tư vấn về giải pháp xử lý các vấn đề (nếu có) hoặc tiến hành lấy cao răng.

+ Cuối cùng, bác sĩ và bệnh nhân thống nhất phương án thực hiện (hỗ trợ điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ) hay hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Thăm khám răng là việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn do đó bạn đừng lơ là việc này. Hãy đến ngay nha khoa Dencos Luxury để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi trực tiếp thăm khám tư vấn, bảo vệ tốt nhất cho hàm răng luôn đều đẹp, chắc khỏe.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ