Thế nào là răng thưa – Tiêu chí xác định và hướng khắc phục tốt nhất

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Thế nào là răng thưa – Tiêu chí xác định và hướng khắc phục tốt nhất

Răng thưa không phải là khái niệm xa lạ song không phải ai cũng hiểu rõ thế nào là răng thưa, ảnh hưởng của tình trạng này, cách khắc phục tốt nhất. Bạn là 1 trong số đó, hãy tìm hiểu ngay bài viết này.

Thế nào là răng thưa? – Những đặc điểm cơ bản

Không ít người tỏ ra bối rối khi được hỏi thế nào là răng thưa không phải vì chưa từng nhìn thấy kiểu dạng răng này mà đơn giản là định nghĩa hay cắt nghĩa khái niệm răng thưa đôi khi khá phức tạp.

Thế nào là răng thưa

Thế là nào răng thưa?- Hình ảnh mô tả tình trạng răng thưa

Trong các khiếm khuyết về răng trên cung hàm của khách hàng thì răng thưa dễ nhận biết nhất, cho dù khe răng rất nhỏ cũng có thể phát hiện chỉ bằng mắt thường. Tuy vậy, để cắt nghĩa thế nào là răng thưa một cách chính xác, bạn nên dựa vào các đặc điểm sau:

– Các cạnh răng không liền kế, sát cạnh với nhau cho dù tất cả các răng nằm thẳng đều trên cung hàm và có phương chiều tương đồng nhau.

– Giữa các cạnh răng có khoảng trống gọi là khe răng thưa

– Một trường hợp nữa là các cạnh răng không chạm nhau đồng thời phương chiều răng bị vênh nhau. Đây là tình trạng răng thưa và hô vẩu ra bên ngoài hoặc răng vừa thưa vừa lệch (thường xảy ra với răng cửa)

Răng thưa ảnh hưởng như thế nào tới bạn?

Trước hết, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận rằng, răng thưa dù ở mức độ rất nhẹ (khe răng hẹp) cũng không thể che giấu mỗi khi cười nói, làm giảm tính thẩm mỹ chung, gây ấn tượng xấu cho người nhìn. Mặt khác, răng quá thưa sẽ khiến việc phát âm kém “chuẩn”, hơi gió sẽ làm giọng nói của bạn có chút lệch “tone” thường.

Các chuyên gia cũng khẳng định khi bạn sở hữu hàm răng thưa đồng nghĩa với việc răng thường yếu hơn hàm răng khít sát đúng chuẩn do các răng không kề sát nhau thành khối thống nhất. Thậm chí, răng có xu hướng bị xô lệch khi chịu tác động lớn từ việc ăn nhai trong suốt 1 khoảng thời gian dài.

Cuối cùng, khe răng thưa nhỏ có thể là nơi đọng lại cặn thực phẩm gây cặn bám, cao răng, mòn răng, sâu răng, viêm nướu chưa kể đến việc vệ sinh răng – miệng khá khó khăn và bất tiện khi thức ăn giét nhắt lại.

Thế nào là răng thưa 2

Răng thưa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung

Giải pháp khắc phục răng thưa nhanh chóng, kết quả cao

Bởi những ảnh hưởng nhất định tới tính thẩm mỹ, sức ăn nhai hay phát âm mà tình trạng răng thưa gây ra khiến nhiều người lo ngại nên bất kì ai cũng mong muốn tìm được giải pháp khắc phục nhanh chóng, kết quả cao ngay sau khi hiểu rõ thế nào là răng thưa.

Trong số các phương pháp chỉnh hình răng thưa hiện nay, các chuyên gia đánh giá cao giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ với những ưu điểm:

+ Khắc phục tình trạng răng thưa, cho răng đều đẹp, có độ khít sát tự nhiên

+ Răng đạt tỉ lệ chuẩn về chiều ngang, chiều dài thân răng, màu sắc

+ Răng có độ bền cao, khả năng ăn nhai cực tốt

+ Thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian

Bọc răng sứ cho tình trạng răng thưa + nhiễm màu (Kết quả tùy cơ địa mỗi người)
Hiện nha khoa Dencos Luxury đã áp dụng thành công phương pháp bọc răng sứ 2in1, đồng thời đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ tối đa hơn nữa sử dụng chất liệu sứ cao cấp, cho kết quả bền vững theo thời gian, không ảnh hưởng chức năng ăn nhai, không gây hôi miệng.

Bạn đã biết thế nào là răng thưa qua những thông tin ở trên. Liên hệ ngay với Dencos Luxury để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, khít sát tự nhiên, không còn khe hở.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ