Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Xem tại đây

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Xem tại đây

Thời gian cấy ghép implant mất bao nhiêu lâu, khách hàng phải chờ đợi đến khi nào để có được hàm răng đầy đủ, ăn nhai tốt. Từng trường hợp cụ thể sẽ có mốc thời gian riêng biệt. Đây là điều mà mọi người có thể biết rõ ngay sau đây.

thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thực hiện cấy ghép 1 răng implant từ 15 – 20 phút, nhưng vấn đề là để răng có thể ăn nhai được tốt cần có thời gian dài hơn. Trong khoảng thời gian này, nướu răng được lành lại, trụ implant được giữ chắc chắn trong xương hàm, có thể ăn nhai được tốt.

Thời gian cấy ghép implant, để sử dụng răng ăn nhai không nằm trong một quy chuẩn nhất định, một khuôn phép được áp dụng chung cho tất cả các đối tượng, mà được chia thành những mốc thời gian khác nhau, phù hợp cho những trường hợp cụ thể.

Thông thường, cấy ghép implant sẽ có khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, chưa kể đến các trường hợp phải mất thời gian ổn định sau ghép xương răng, nhổ răng.

Nếu tính tất cả các trường hợp có thể xảy ra khi cấy implant thì có thể chia thành:

Cấy ghép implant khi xương răng chưa bị tiêu

thời gian cấy ghép implant 2

Mất răng xương răng chưa tiêu biến

Với những người sau khi mất răng, nhổ răng tiến hành trồng ngay răng giả, thời gian trồng răng implant được rút ngắn đáng kể. Khoảng thời gian được mặc định, dao động từ 3 – 6 tháng (tùy vào từng tình trạng cụ thể và cơ địa của mỗi người).

 Mất răng trong thời gian dài, xương răng bị tiêu

Một điều kiện cần của phương pháp cấy ghép răng implant là đầy đủ xương răng để tích hợp trụ và tạo chỗ bám cho chân răng implant. Sau khi mất răng, xương ổ răng bị tiêu đi do không có chỗ bám trụ như trước, dần đổ sụp xuống khoảng trống mất răng và thu hẹp dần về kích thước, mật độ.

Trong trường hợp này, muốn trồng răng implant cần ghép thêm xương răng mới có được thành công, tránh nguy cơ đào thải trụ implant. Xương răng sẽ ổn định sau 3 – 6 tháng sau khi ghép, xương răng phát triển ổn định đủ yêu cầu để có thể tiến hành trồng implant. Thời gian cắm implant đến lúc hoàn thành sẽ tính thêm từ 3 – 6 tháng.

thời gian cấy ghép implant 3

Cấy ghép xương răng bổ sung

Cấy implant sau nhổ răng

Ngoại trừ trường hợp đã được đưa ra ở trên là nhổ răng trồng lại răng ngay. Các trường hợp khác sau khi nhổ bỏ chân răng ra khỏi nướu, thường mất từ 1 – 2 tuần hoặc 8 tuần đợi nướu lợi lành lại sẽ tiến hành cấy ghép implant.

Thời gian ghép implant được tính thêm 1,2 tuần hay là 8 tuần, phụ thuộc vào cơ địa, độ lành thương của nướu răng.

thời gian cấy ghép implant 4

Thời gian đợi phục hồi sau nhổ răng

Tóm lại, để có đươc từng thời gian cấy ghép implant cho tình trạng hiện tại, khách hàng nên đến trực tiếp tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Dencos Luxury. Tại nha khoa, các bác sĩ xác định tình trạng tiêu xương chiếm bao nhiêu, nếu nhổ răng có trồng răng lại được ngay không rồi xác định được sau bao lâu thì khách hàng có thể ăn nhai được như trước đây, khi chưa mất răng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant?

Thời gian cấy implant là sự tương đối giữa các đối tượng khác nhau và thường tùy thuộc vào một số yếu tố.

—> Cơ địa của từng người

Cơ địa là yếu tố quyết định đến khả năng lành thương sau cấy implant, khả năng tích hợp với trụ implant nhanh hay chậm. Do đó, tùy vào từng tình trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian cấy ghép răng implant được rút ngắn hay không.

—> Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Việc tách vạt, cắm trụ vào xương hàm nên được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm. Vì bản thân của phương pháp cấy ghép implant đòi hỏi về tay nghề. Cắm implant được diễn ra thuận lợi, đúng kỹ thuật khả năng lành thương nướu, implant ổn định trong xương hàm cao.

Thời gian cấy ghép implant chính xác của mỗi khách hàng sẽ được đưa ra sau khi bác sĩ nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đánh giá sơ bộ về tình trạng mất răng. Liên hệ theo số hotline 0902.68.5599 để đăng ký đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ