Thực chất ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Thực chất ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Ngủ nghiến răng là người như thế nào chắc chắn là điều không mấy ai có thể hiểu rõ. Bạn chỉ đơn thuần nhận ra phiền phức của chứng nghiến răng bên ngoài mà không thể nắm rõ các vấn đề người mắc chứng bệnh này gặp phải. Nếu cũng thuộc diện đối tượng bị nghiến răng, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin đầy đủ cho mình.

ngu-nghien-rang-la-nguoi-nhu-the-nao

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Ngủ nghiến răng là người như thế nào?

Thông thường, chúng ta nhận ra tật nghiến răng là ở một số người trong khi ngủ. Nhưng những biểu hiện bên ngoài của chứng bệnh không nói lên tất cả các vấn đề mà người đó đang gặp phải. Vậy ngủ nghiến răng là người như thế nào và họ có đang mắc bệnh gì hay không?

Thực ra, nghiến răng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có bệnh lý, vấn đề về tâm thần kinh, căng thẳng, áp lực trong đời sống hằng ngày,… Cụ thể các nguyên nhân gây ra nghiến răng đó là:

– Bệnh lý, tổn thương về răng miệng

– Bệnh lý về tâm thần kinh, rối loạn tâm lý, giấc ngủ

– Căng thẳng (stress) liên tục

– Thường sử dụng các loại sản phẩm có tính kích thích như rượu bia, thuốc lá

– Sự thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết ở trẻ nhỏ, trong giai đoạn hình thành hệ thần kinh

ngu-nghien-rang-la-nguoi-nhu-the-nao-1

Răng mọc không cân xứng, khớp cắn lệch dẫn đến nghiến răng

Nhìn chung, thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào để được làm rõ. Những ai nghiến răng sẽ gặp một số vấn đề như căng thẳng thần kinh, các vấn đề về răng miệng hay bất hợp lý về dinh dưỡng,… Do đó, để phòng ngừa được những tác hại của nghiến răng, bạn nên sớm kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình để có hướng khắc phục.

Làm sao để giải quyết vấn đề nghiến răng khi ngủ?

Nghiến răng không phải là vấn đề khó nhằn và không thể giải quyết. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn, người thân của mình thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng.

⇒ Giảm, loại bỏ những căng thẳng và áp lực

Suy cho cùng, những áp lực, căng thẳng thần kinh (stress) là nguyên nhân dẫn đến nghiến răng đang ngày càng gia tăng hiện nay. Mọi người đối mặt nhiều hơn với áp lực trong công việc, đời sống hằng ngày, chuyện tiền bạc, con cái. Những vấn đề này đều gây dồn nén và nghiến răng xuất hiện một cách vô thức khi thức hay ngủ chỉ để loại bỏ căng thẳng.

Để có thể hạn chế nghiến răng trong tình huống này, bạn cần có những biện pháp điều chỉnh, sắp xếp lại công việc của mình, tìm đến với những hình thức giải trí, giải tỏa áp lực như massage, nghe nhạc nhẹ nhàng, thiền,… Việc gặp gỡ chuyên gia về tâm lý học cũng rất hữu ích.

ngu-nghien-rang-la-nguoi-nhu-the-nao-2

Thiền tĩnh tâm giúp loại bỏ, giảm căng thẳng

 

⇒ Sử dụng máng chống nghiến khi đi ngủ

Máng chống nghiến răng với cấu tạo dạng khay có tính mềm dẻo, đàn hồi sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng đến cấu trúc răng, khớp thái dương hàm. Khi nghiến răng, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để sử dụng loại máng chống nghiến phù hợp.

⇒ Chỉnh răng, khớp cắn

Sự bất cân xứng trong quá trình phát triển răng hàm nằm trong số những tác nhân gây ra nghiến răng. Chỉ có đến nha khoa và áp dụng các phương pháp do bác sĩ chỉ định thì bạn mới mong tránh xa chứng nghiến răng.

Phương án được đề ra trong những trường hợp nghiến răng do răng mọc không đều, khớp cắn lệch là:

– Niềng răng

– Mài răng, bọc sứ thẩm mỹ

ngu-nghien-rang-la-nguoi-nhu-the-nao-3

Kiểm tra các vấn đề răng miệng để khắc phục, loại bỏ tật nghiến răng khi ngủ

Tùy vào từng mức độ răng mọc lệch, tình trạng sức khỏe răng miệng, tuổi tác của từng khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định tương ứng. Cho nên, khi nhận thấy bản thân nghiến răng, kèm theo răng mọc không đều, mọi người nên trực tiếp gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn cách, hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Sau khi hiểu rõ hơn ngủ nghiến răng là người như thế nào, với những thắc mắc về cách giải quyết chứng bệnh, khách hàng có thể trực tiếp đến tại nha khoa Dencos Luxury hoặc gọi điện theo số hotline 0902.68.5599.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ