Tiêu xương răng có sao không? Hiểu rõ tầm quan trọng của xương răng

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Tiêu xương răng có sao không? Hiểu rõ tầm quan trọng của xương răng

Tiêu xương răng có sao không, mức độ ảnh hưởng tính nghiêm trọng của sự việc như thế nào sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn và bảo vệ được răng miệng chắc khỏe.

tiêu xương răng có sao không

Tiêu xương răng có sao không?

Vai trò của xương răng quan trọng như thế nào?

Cấu tạo của răng bao gồm các phần chính:

– Men răng

– Ngà răng

– Tủy răng

– Nướu răng

– Ổ xương răng

– Ống tủy

tiêu xương răng có sao không 2

Răng chắc chắn nhờ vào xương răng

Giống như bộ rễ của cây, xương răng với vai trò giữ chân răng được chắc chắn, ổn định trong xương hàm. Nhờ vậy các răng trên cung hàm được cố định và giúp cho việc ăn nhai được thoải mái.

Bên cạnh đó, xương răng đầy đặn còn tạo ra sự hài hòa của khuôn mặt và cân xứng. Nướu lợi được nâng đỡ tốt, chân răng lại được che chở, bảo vệ tốt hơn trước các tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, thành phần acid có trong thực phẩm.

Tiêu xương răng có sao không?

Chắc hẳn một điều rằng, nhiều khách hàng ở đây chưa biết đến khái niệm tiêu xương răng hay là tiêu xương răng có sao không, ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của răng và việc ăn nhai của họ.

Giải thích cho vấn đề này, chuyên gia cấy ghép implant của nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, thạc sĩ Đặng Viết Khánh cho hay:

tiêu xương răng có sao không 3

Tiêu xương phần lớn xảy ra sau khi mất răng

“Tiêu xương răng xảy ra phần nhiều trong trường hợp những khách hàng đã bị mất răng. Một nguyên nhân ngoài lề khác là do cao răng hình thành quá nhiều trên bề mặt răng vi khuẩn xâm nhập vào tổ chức bên trong, gây phá hủy ổ xương. Khi đó, ổ xương răng giảm đi đáng kể về cả mật độ, kích thước lẫn chiều cao.”

Hiểu hơn “tiêu xương răng có sao không” qua những ảnh hưởng của nó lên mỗi người ra sao. Khi hiện tượng tiêu xương răng xảy ra, bạn có thể gặp những bất cập như:

– Tụt nướu lợi gây lộ chân răng ra ngoài nhiều hơn

– Má bị hóp vào gây mất sự cân xứng về tổng thể khuôn mặt và trông mặt già nua

– Khiến các răng trên cung hàm dễ bị xô lệch về phía xương răng bị tiêu

– Khớp cắn hai hàm lệch nhau

– Làm suy giảm một phần khả năng ăn nhai

tiêu xương răng có sao không 4

Các vấn đề gặp phải khi bị tiêu xương răng

Ngay sau khi mất răng, hay do việc vệ sinh răng miệng kém dẫn đến tích tụ cao răng, đều sẽ khiến bạn sẽ dễ gặp phải nguy cơ tiêu xương răng. Những hậu quả của hiện tượng này không hề đơn giản.

>>> XEM THÊM: Cùng chuyên gia bàn luận: Vì sao nên ghép xương răng trước khi cấy implant?

Làm sao khi bị tiêu xương răng?

Trong những trường hợp đã bị tiêu xương răng, mức độ ảnh hưởng của vấn đề đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ của khuôn mặt hay sự bảo vệ của các răng là rất lớn.

Muốn bảo vệ cho các răng được bền chắc, hạn chế được những hậu quả tiêu xương răng, điều cần thiết nhất lúc này là cấy ghép bổ sung thêm xương răng. Xương răng được cấy ghép thêm sẽ kích thích sự tái tạo trở lại của xương trong ổ răng, lấp đầy vào khoảng trống, phần xương đã bị tiêu đi trước đó.

Chụp phim CBCT OP300

Cấy ghép xương răng được tiến hành ngay sau khi bác sĩ chụp phim cấu trúc xương răng, xác định mật độ xương tiêu, loại xương cần cấy ghép và có cần nâng xoang hay không.

tiêu xương răng có sao không 6

Cấy ghép xương răng bổ sung

Để có những tư vấn sát với tình trạng tiêu xương răng của mình, khách hãng hãy đến trực tiếp tại Dencos Luxury. Nhờ vào thiết bị chụp CBCT OP300 hiện đại, trường hợp của khách hàng tiêu xương răng có sao không, cần cấy ghép xương bổ sung như thế nào sẽ được giải đáp chi tiết.

>> Cấy ghép xương hàm: An toàn, bền vững, ăn nhai tuyệt vời

Một trong những việc mà mỗi một khách hàng cần làm để bảo vệ răng miệng chắc khỏe, hạn chế tiêu xương răng là: Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần. Việc loại bỏ cao răng không những bảo vệ xương răng mà còn hạn chế được nhiều căn bệnh răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng.

Ngoài vấn đề tiêu xương răng có sao không, những thắc mắc khác của khách hàng liên quan đều được tư vấn cụ thể nhất khi gọi đến số hotline 0902.68.5599. Hoặc đăng ký tư vấn bên dưới:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ