Trám răng có bền không? Chuyên gia tư vấn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Trám răng có bền không? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi: Chào bác sĩ chuyên hàn trám răng. Em vừa bị sứt 1 ít răng hàm số 7. Em lo lắng quá vì ăn nhai không được tốt nữa. Em mong muốn tìm giải pháp khắc phục phù hợp. Em thấy người ta bảo hàn trám cũng được nhưng rồi lại bị sứt lại thôi, nên trồng lại. Em không muốn nhổ răng. Hy vọng bác sĩ sớm tư vấn giúp em để em biết được trám răng có bền không? Mong được tư vấn. (Huyền Như – Thanh Nhàn, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Huyền Như!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Thắc mắc của bạn về câu hỏi trám răng có bền không, chùng tôi xin được tư vấn như sau:

Trám răng có bền không?

Trám răng là một trong những giải pháp phục hình thẩm mỹ cho những răng bị sứt mẻ, ở một mức độ vừa phải, răng hở kẻ, thưa cũng có thể áp dụng phương pháp này. Khó có thể phủ nhật được những ưu điểm vượt trội của phương pháp trám răng và tính thiết thực của phương pháp này trong việc khắc phục những nhược điểm thường gặp của răng mà bất cứ ai cũng ít nhất có 1 lần mắc phải.

Trám răng có bền không 5

Kỹ thuật hàn trám răng bằng composite

Trám răng thẩm mỹ là quá trình bác sĩ dùng những vật liệu nhân tạo để thay thế cho vị trí khuyết răng. Vật liệu nhân tạo này có độ kết dính cực kỳ tốt, có tính chất giống với răng thật nên sau khi đưa vào hàn trám khó có thể nhận biết, khắc phục tính thẩm mỹ và tăng khả năng ăn nhai.

Kỹ thuật thực hiện quá trình hàn trám răng được tiến hành khá đơn giản, không cần gây tê và không tác động hay thực hiện bất cứ xâm lấn nào lên nướu, lợi. Quá trình tiến hành nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng đến những răng kế cận.

Hiện nay, một trong những mặt trám được sử dụng nhiều nhất và nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia chính là mặt dán Composite. Tính chất của Composite khá đặc biệt, màu sắc có thể điều chỉnh theo từng cấp độ sao cho giống với răng thật để sau khi trám khó có thể nhận biết đâu là răng thật – giả.

Trám răng có bền không 3

Kỹ thuật hàn trám giúp cho răng đều, khít và hạn chế sâu răng

Bên cạnh đó, Composite có độ dẻo, nhanh chóng khô cứng và kết dính với vị trí mới nên đáp ứng được kết quả sau hàn trám. Composite cũng có khả năng chịu lực và nhiệt tốt như răng bình thường nên đặc biệt thích hợp hàn trám đối với những trường hợp bị sứt mẻ răng hàm như của bạn.

Trong những trường hợp răng chỉ sứt mẻ một phần, chân răng vẫn tốt, ống tủy không bị ảnh hưởng thì hàn trám răng là giải pháp phù hợp và tiết kiệm chi phí mà chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên lựa chọn. Tất nhiên, nếu có điều kiện phục hình răng bằng giải pháp cấy ghép implant thì cũng là một lựa chọn tốt nếu điều kiện kinh tế mình cho phép.

Trên thực tế, hàn trám răng bằng vật liệu Composite cũng có độ bền, độ kết dính tốt nên kết quả duy trì ổn định bền vững lâu dài. Bạn không nên quá lo lắng đến vấn đề sau khi hàn trám, mảnh trám nhanh hỏng, vỡ nữa rồi chứ.

Kết quả hàn trám bằng vật liệu Composite

Thông qua một số hình ảnh kết quả hàn trám bằng vật liệu Composite sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này:

Trám răng có bền không Trám răng có bền không 2

Kết quả hàn trám răng

Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người

Hy vọng với những tư vấn trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật hàn trám răng và biết được hàn trám răng có bền không rồi chứ. mọi thắc mắc, hãy gọi điện thoại đến số 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp về phương pháp này.

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ