Hàn trám răng sâu – Những điều bạn cần hiểu rõ trước khi thực hiện

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Hàn trám răng sâu – Những điều bạn cần hiểu rõ trước khi thực hiện

Đau nhức, khó chịu, ê buốt, cản trở ăn uống thậm chí là khiến răng lung lay, rụng sớm là những hệ lụy mà sâu răng mang lại. Để khắc phục tình trạng này nhiều người đã và đang tìm đến giải pháp HÀN TRÁM RĂNG SÂU. Đọc bài này bạn sẽ hiểu từ A-Z về kĩ thuật này, đừng bỏ lỡ!

Trám răng sâu nên được thực hiện khi nào?

Thực tế cho thấy, hầu hết chúng ta chỉ đi khám sức khỏe răng miệng hoặc đi hỗ trợ điều trị sâu răng khi đã có các dấu hiệu rõ rệt. Song, theo các chuyên gia hàn trám răng sâu có thể thực hiện sớm hơn khi xác định, nhận biết răng bắt đầu có những bất ổn (còn gọi là trám phòng ngừa) đồng thời nên áp dụng càng sớm càng tốt khi đã bị sâu răng bởi phương pháp này sẽ cho kết quả cao hơn khi răng chưa sâu nghiêm trọng, các lỗ sâu còn nhỏ.

Trám răng sâu

Khắc phục tình trạng sâu răng với giải pháp hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng sâu như thế nào – thực hiện ra sao?

Hàn trám răng là kĩ thuật sử dụng chất liệu nhân tạo để phủ lên bền mặt các răng nhằm bảo vệ răng trước nguy cơ bị sâu, mòn răng. Trám răng sâu giúp khắc phục tình trạng sâu, khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám (về bản chất không giúp chấm dứt hẳn tình trạng răng sâu nếu việc chăm sóc răng miệng không được thực hiện đúng cách).

Trám răng sâu là kĩ thuật khá đơn giản, được thực hiện theo các bước sau:

– Trước tiên, khách hàng sẽ được thăm khám, xác định tình trạng sâu răng hiện tại đồng thời các nha sĩ sẽ tư vấn cụ thể về giải pháp trám răng sâu.

– Tiếp đến, nha sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng, nạo các vết sâu trên bề mặt răng.

– Ở bước thứ 3, nha sĩ tiến hành cách ly răng cần trám và chuẩn bị mặt răng cần trám

– Ngay sau đó, nha sĩ thực hiện hàn trám răng sâu: chất liệu trám được đổ đầy vào khoang trám, chiếu Laser để đông cứng vết trám.

– Cuối cùng, nha sĩ sẽ chỉnh sửa lại vết trám sao cho đẹp và bảo phủ hết toàn bộ vị trí răng sâu.

Trám răng sâu 1

Nha sĩ thăm khám, xác định mức độ sâu răng của khách hàng

Ưu – nhược điểm của dịch vụ hàn trám răng sâu

VỀ ƯU ĐIỂM

◊ Trám răng sâu là kĩ thuật hỗ trợ điều trị tình trạng sâu răng hiệu quả, chất liệu trám sẽ bít kín bề mặt răng tại vị trí các lỗ sâu, ngăn chặn không cho thức ăn tồn đọng lại, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, bảo vệ răng, khi ăn nhai không còn đau nhức, ê buốt.

Trám răng sâu phục hình về mặt thẩm mỹ cho răng một cách hiệu quả khi chất liệu trám có màu sắc khá tương đồng với màu răng thật.

◊ Trám răng sâu được thực hiện nhanh chóng, khoảng 10 – 15 phút/ 1 răng, tiết kiệm được thời gian cho khách hàng.

◊ Chi phí trám răng sâu khá thấp, phù hợp với nhiều khách hàng.

Trám răng sâu 2

Trám răng sâu phục hình răng về thẩm mỹ và ăn nhai tốt

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRÁM RĂNG SÂU

Khi tình trạng răng sâu đã nghiêm trọng, các vết sâu quá lớn hoặc răng đã bị chết tủy thì việc áp dụng kĩ thuật trám răng sâu gần như không mang lại tác dụng bảo vệ, hỗ trợ điều trị sâu răng nữa. Trong trường hợp này bạn nên cân nhắc và áp dụng các giải pháp khác như bọc răng sứ cho răng sâu, nhổ răng sau đó làm cầu hoặc đặt trụ Implant với các răng giữ chức năng ăn nhai chính.

Miếng trám răng có thể bị bong, vỡ nếu khách hàng ăn nhai cứng và chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Chất liệu trám răng được khuyên dùng

Kĩ thuật trám răng không đòi hỏi sự phức tạp song để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về tính thẩm mỹ – ăn nhai – kết quả bền theo thời gian cần lựa chọn chất liệu trám cao cấp. Theo các chuyên gia, bạn nên tiến hành hàn trám răng sâu với chất liệu trám Composite kết hợp năng lượng Laser thế hệ mới.

Composite được chế tạo từ nhựa Acrylic, các hạt siêu nhỏ và hạt thủy tinh cao cấ do đó có màu sắc tự nhiên, gần giống với răng thật đồng thời độ cứng, khả năng chịu lực ăn nhai rất tốt. Khi được trám lên vị trí sâu răng chuẩn xác và đông cứng bằng năng lượng Laser, miếng trám cố định bền vững, rất hiếm khi bị bong, sứt, mẻ, cho kết quả cực tốt.

>> Hàn trám răng với Composite – Phục hình nhanh chóng, kết quả bền lâu

Trám răng sâu 4

Trám răng sâu với vật liệu Composite kết hợp ánh sáng Laser 

Trám răng sâu tại Nha khoa Dencos Luxury

Như trên có đề cập, trám răng không đòi hỏi quá cao về kĩ thuật song cần sử dụng chất liệu tốt, quy trình an toàn được thực hiện chuẩn xác… Hiểu rõ những yêu cầu đó, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury không ngừng cải tiến về phương pháp, sử dụng chất liệu trám Composite, mang đến kết quả hàn trám răng sâu tốt nhất cho khách hàng.

Tại đây quy trình được thực hiện bởi nha sĩ giỏi trong phòng dịch vụ cao cấp, hiện đại, không gây đau, khó chịu, không xảy ra tình trạng lây nhiễm hay các vấn đề phát sinh.

Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể về dịch vụ trám răng sâu:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ