Trồng răng implant mất bao lâu để có đầy đủ răng và ăn nhai tốt?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Trồng răng implant mất bao lâu để có đầy đủ răng và ăn nhai tốt?

Trồng răng implant mất bao lâu chính là mối quan tâm khá lớn của những người đang mất răng muốn phục hình răng nhanh chóng để có thể ăn nhai như bình thường. Mốc thời gian của phương pháp này ở những trường hợp vừa mới mất răng, mất răng trong thời gian dài dẫn đến tiêu xương và có hoặc không nhổ răng là khác nhau. Để có mốc thời gian cụ thể bạn phải biết được mình thuộc diện trường hợp cụ thể nào và xem xét các thông tin cụ thể trong bài viết này.

trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian?

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành?

Thông thường, thời gian đặt trụ implant vào trong xương hàm mất khoảng 15 – 20 phút cho 1 tr. Tuy nhiên, để có thể có chiếc răng hoàn chỉnh, giúp khách hàng có thể ăn nhai tốt thì cần tính tổng toàn bộ thời gian cho việc cấy ghép và thời gian tích hợp của răng.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu ở mỗi đối tượng khách hàng khác nhau là hoàn toàn khác biệt và thường dựa trên tình trạng mất răng cụ thể ngay dưới đây.

—> Nếu mất răng và bị tiêu xương

Nếu răng bị mất trong thời gian dài và còn xảy ra tình trạng tiêu xương ổ răng thì ghép implant mất bao lâu?

Yêu cầu của phương pháp cấy ghép răng implant là tình trạng xương răng đầy đủ, 6mm đối với chiều dài và 3mm cho kích thước của xương răng, giúp tích hợp trụ implant, tránh gây đào thải. Những người bị mất răng trong thời gian dài, hay vừa mất răng vừa bị tiêu xương do cao răng thì cần cấy ghép bổ sung thêm xương nhân tạo hoặc xương tự thân để ở xương có đủ chiều cao, mật độ xương.

trồng răng implant mất bao lâu 2

Cấy ghép xương cho khách hàng mất răng và tiêu xương ổ răng

Cắm implant mất bao lâu còn được tính thêm chờ xương răng tích hợp và phát triển trong xương hàm và điều này khách hàng nên đến tại Dencos Luxury để chuyên gia cấy ghép có thể chụp phim, xác định mật độ xương bị tiêu và giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

—> Mất răng nhưng chưa bị tiêu xương

Trong trường hợp khách hàng bị mất răng nhưng không bị tiêu xương, cấy ghép implant được tiến hành khi được thăm khám kĩ lưỡng, xác định đúng đối tượng có thể thực hiện phương pháp này và chụp phim. Sau khi cấy ghép trụ thời gian để trụ implant tích hợp với nướu là từ 3 – 6 tháng. Đến khi trụ răng đã ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên và hoàn thành quá trình cấy ghép.

—> Nhổ răng kết hợp cấy implant tức thì

Với những đối tượng khách hàng chưa mất răng hoàn toàn, vẫn còn chân răng thì cần nhổ bỏ chân răng còn sót lại mới tiến hành cắm trụ răng giả. Trường hợp nhổ răng và kết hợp cắm implant ngay lập tức thì không cần đợi liền vết nhổ mà chỉ cần một khoảng thời gian trong vòng 3 – 6 tháng sau đã có thể kết thúc việc phục hình răng implant và ăn hai như bình thường.

—> Nhổ răng chưa cấy trụ implant

Thời gian lành thương, ổn định sau khi nhổ bỏ chân răng thường là 1 – 2 tuần. Sau đó, mỗi khách hàng sẽ mất thêm một khoảng thời gian tương tự như đối với các trường hợp mất răng chưa bị tiêu xương hay nhổ răng kết hợp cắm implant. 

Một trong những ca nhổ răng kết hợp cấy trụ implant tức thì, tích hợp nhanh chóng
Nhìn chung, cấy ghép implant mất bao lâu giữa các trường hợp nêu trên đều không có sự chênh lệch đáng kể và chỉ thường nằm trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Trụ implant được tích hợp tốt, ổn định nhanh chóng sẽ giúp cho quá trình chờ đợi để có được hàm răng đầy đủ được rút ngắn lại và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trồng răng implant có bền không?

So với các loại răng giả khác đang có mặt trên thị trường, như răng giả tháo lắp thì răng implant được sử dụng tốt nhất và rất bền. Mỗi người có thể sử dụng răng implant từ 20 năm đến suốt đời khi được chăm sóc đúng cách.

– Trụ implant có thể tích hợp chắc chắn, cố định trong xương hàm đến suốt đời, có thể chịu được lực ăn nhai như một chân răng thật

– Mão răng được chế tạo từ những loại sứ cao cấp, chất lượng giúp cho việc ăn nhai thoải mái và dễ dàng

– Kết nối sát khít giữa răng sứ và trụ implant nhờ Abutment tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, không cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh, giúp cho răng luôn được chắc khỏe.

trồng răng implant mất bao lâu 3

Răng implant tích hợp tốt, cố định chắc chắn trong xương hàm

Những lưu ý sau khi cấy ghép răng

Sau khi biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng như độ bền, thì cách chăm sóc răng implant sẽ giúp khách hàng có được răng giả ăn nhai như răng thật trong thời gian lâu dài.

Đó là:

– Không tham gia các hoạt động mạnh ngay sau khi vừa cấy ghép răng

– Vệ sinh răng miệng hằng ngày, làm sạch các kẽ răng và kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa

– Không sử dụng nhiều đồ ăn quá cứng, dai yêu cầu phải nhai nhiều

– Tái khám sức khỏe răng miệng 6 tháng/lần

Để biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu cho trường hợp của mình, khách hàng hãy đến trực tiếp nha khoa, được bác sĩ chụp phim và đưa ra mốc thời gian cụ thể để có thể yên tâm sắp xếp thời gian hợp lý. Hoặc nhận tư vấn qua hotline 0902.68.55.99.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ