Tự chế niềng răng để chỉnh răng tại nhà có phải là giải pháp tốt cho bạn?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Tự chế niềng răng để chỉnh răng tại nhà có phải là giải pháp tốt cho bạn?

Để khắc phục tình trạng răng lệch lạc, chen chúc mà không đòi hỏi đến nha khoa, không tốn kém chi phí, nhiều người đã học và áp dụng cách tự chế niềng răng để chỉnh răng tại nhà. Liệu đây có phải là phương án tốt mà bạn nên lựa chọn hay không? Và thực sự giá niềng răng là bao nhiêu?

Tự chế niềng răng

Tự chế niềng răng tại nhà có phải là phương án tốt?

2 cách tự chế niềng răng tại nhà thông dụng nhất

Dựa trên nguyên tắc/ cơ chế hoạt động của các kĩ thuật niềng răng bằng mắc cài, nhiều người đã “sáng tạo” và áp dụng cách chỉnh răng tại nhà bằng mắc cài tự chế:

+ Dụng cụ niềng răng chỉ với những sợi dây thun: Những chiếc dây thun (dây chun) có độ đàn hồi tương đối tốt được dùng để quấn quanh chiếc răng mọc lệch, hô vẩu, cách xa các răng còn lại và được liên kết với nhau cũng bằng những sợi chun khác, tạo nên lực co kéo răng.

+ Tự chế niềng răng dựa trên mô phỏng mắc cài tại nha khoa: Một số người thường dùng dây thép/ kim loại mỏng để tạo thành khí cụ chỉnh nha tại nhà. Các sợi thép được buộc lên từng răng, liên kết với nhau tạo lực co kéo (một cách cảm quan của từng người) với mong muốn điều chỉnh răng sai lệch về vị trí mong muốn.

Tự chế niềng răng 1

Nguyên liệu để chế tạo dụng cụ chỉnh răng tại nhà

Cách làm đều răng tại nhà có phải là phương án tốt cho bạn?

Mặc dù việc áp dụng các cách làm đều răng tại nhà có thể tiết kiệm được khoảng thời gian tới nha khoa, có thể tranh thủ thực hiện buổi tối hoặc bất kì khi nào rảnh rỗi mặt khác không đòi hỏi nhiều chi phí song đây không phải là phương án tốt khi:

+ Các cách làm răng đều tại nhà thường được thực hiện dựa trên cảm quan cá nhân, lực tác động, điều chỉnh răng không được xác định dựa trên mức độ sai lệch của răng hay các thông số cụ thể do đó cho kết quả rất hạn chế.

+ Việc điều chỉnh răng không có căn cứ cụ thể sẽ gây áp lực cho nướu, nguồn cung cấp máu bị tổn hại dẫn tới tình trang viêm nướu lợi rất nguy hiểm.

+ Hơn thế nữa, việc tự ý buộc các dây chun, dây thép ở sát với chân răng rất có thể sẽ khiến các mô mềm bị tổn thương, chảy máu nướu lợi… làm tăng nguy cơ răng lung lay, thậm chí mất răng.

Tự chế niềng răng 2

Bạn có thể bị đau khi tự chỉnh răng tại nhà

Bạn nên niềng răng tại Nha khoa thay vì tự chỉnh răng tại nhà

Bởi những nguy cơ mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, thay vì tự chỉnh răng tại nhà bạn nên tới nha khoa để niềng răng chỉnh nha.

+ Bạn sẽ được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ có chuyên môn cùng với chụp phim để xác định các sai lệch trên cung hàm từ đó xác định lực co kéo, điều chỉnh răng phù hợp, ở ngưỡng an toàn mà vẫn cho kết quả cao. Hàm răng trở nên thẳng đều, đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn xác.

+ Khí cụ chỉnh nha được tính toán chính xác, gắn cố định lên răng với thao tác kĩ thuật hiện đại, khoa học, không tiềm ẩn các nguy hại cho răng.

+ Với giải pháp niềng răng tại nha khoa, khách hàng sẽ không gặp phải bất kì tác dụng phụ nào, nướu lợi không bị ảnh hưởng.

+ Lộ trình chỉnh nha được dự liệu rõ ràng do đó bạn có thể chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt thời gian.

Tự chế niềng răng

Thay vì tự chế niềng răng bạn nên đến nha khoa để chỉnh nha

Vậy đâu là địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất hà nộiHiện nay nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã tiếp nhận và áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng hiện đại, mang đến kết quả cao, sự hài lòng cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm.

Thay vì tự chế niềng răng làm đều răng tại nhà, bạn nên sớm đến nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, tư vấn và trải nghiệm dịch vụ niềng răng tiên tiến, có được kết quả như đúng mong muốn mà có chương trình niềng răng trả góp tại hà nội rất hấp dẫn. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại câu hỏi tại Form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ