Nha khoa Dencos Luxury

Tư vấn: Có nên nhổ răng hàm không & mọi thắc mắc liên quan

Câu hỏi: Răng hàm của em bị sâu, thi thoảng em hay bị đau rất khó chịu nên em định đi nhổ răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên nhổ răng hàm hay không, nếu nhổ có ảnh hưởng gì tới việc ăn nhai không và nếu nhổ răng này thì có cần trồng lại răng không ah. Em xin chân thành cảm ơn. (Võ Thị Hằng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

TRẢ LỜI

Chào bạn Hằng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Có nên nhổ răng hàm không?” về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Quốc tế  Dencos Luxury. Dưới đây là những phân tích của chuyên gia giúp bạn giải đáp được những băn khoăn của mình.

Có nên nhổ răng hàm không?

Có nên nhổ răng hàm không? – Ảnh minh họa

Có nên nhổ răng hàm không?

Theo mô tả, bạn bị sâu răng hàm, thi thoảng cảm thấy đau nhức, nếu chỉ dựa vào thông tin này chúng tôi rất khó xác định có nên nhổ răng hàm không bởi không đánh giá được mức độ răng sâu tuy nhiên xin chắc chắn rằng, chỉ khi sâu răng nghiêm trọng, có dấu hiệu hoại tử chân răng thì việc nhổ răng mới trở nên cần thiết. Trước mắt, bạn nên sớm đến nha khoa để được thăm khám, chụp phim đánh giá tình trạng của chiếc răng hàm bị sâu từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Răng hàm là răng giữ vai trò quan trọng trên cung hàm của mỗi chúng ta, tham gia chính vào quá trình ăn nhai đồng thời là vị trí tập trung nhiều dây thần kinh do đó nếu không phải trường hợp bắt buộc, cấp thiết chúng tôi khuyên bạn không nên nhổ răng hàm.

Nhổ răng hàm sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai của tổng thể cung hàm nói chung mà còn làm tăng nguy cơ tiêu xương răng, răng có hiện tượng xô lệch, rối loạn khớp cắn thái dương hàm rất nguy hiểm nếu không được phục hình kịp thời. Vì thế, để biết chính xác trường hợp của mình có nên nhổ răng hàm hay không, bạn cần đến nha khoa để thăm khám nhé.

Có nên nhổ răng hàm không 1

Bạn chỉ nên nhổ răng hàm nếu thật sự cần thiết

Nhổ răng hàm xong có cần trồng lại răng hay không?

Đây cũng là một trong những băn khoăn thường gặp của khách hàng sau khi nhổ răng hàm. Như trên, chúng tôi có đề cập về chức năng của răng này với việc ăn nhai là rất quan trọng mặt khác khi mất răng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do đó bạn nên áp dụng các giải pháp phục hình cố định, trong đó tối ưu hơn cả là trồng răng Implant.

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình các răng đã mất cả về phần thân răng lẫn chân răng bằng cách đặt 1 trụ Implant trực tiếp vào xương hàm, sau khi trụ này tích hợp với xương thì sẽ gắn chốt abutment và lắp răng sứ lên trên. Thực tế ghi nhận rằng, cấy ghép răng Implant cho kết quả tái tạo răng hàm đã mất y như thật về cả thẩm mỹ lẫn chức năng nên bạn có thể yên tâm nhé.

Có nên nhổ răng hàm không 3

Trồng răng Implant sau khi nhổ răng hàm

Bạn đã biết có nên nhổ răng hàm không, việc nhổ răng ảnh hưởng như thế nào đến việc ăn nhai và ý nghĩa thiết thực của việc trồng răng sau khi nhổ răng. Hi vọng được tiếp đón Hằng sớm tại Nha khoa để có phương án xử lý thích hợp với chiếc răng hàm sâu hỏng hiện tại sao cho việc bảo tồn răng thật được đáp ứng tối đa.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, thành công, hạnh phúc!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
Chia sẻ bài viết:

Video

Khách hàng đánh giá

Hình ảnh trước sau

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY