Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không? Chuyên gia giải thích

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không? Chuyên gia giải thích

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không, những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của bạn như thế nào? Những vấn đề cần được hiểu đầy đủ để có thể kịp thời hỗ trợ điều trị, ngăn chặn sự tiến triển nặng thêm của bệnh.

viêm tủy răng có nguy hiểm không

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng là tình trạng viêm nhiễm ở trong ống tủy, tổ chức bên trong và là nguồn vật chất, dinh dưỡng nuôi sống răng.

Thực chất, có rất nhiều người chưa thực sự hiểu được viêm tủy răng có nguy hiểm không, vì họ chưa thể nắm rõ những tác hại mà căn bệnh gây ra. Chính vì thế, các thông tin về bệnh được cung cấp ngay sau đây sẽ là lời giải đáp chính xác.

Bệnh viêm tủy răng sẽ rất nguy hiểm nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời. Bệnh có thể chuyển từ những dấu hiệu ban đầu, nhẹ, khó nhận biết sang nguy cơ ảnh hưởng đến răng nghiêm trọng hơn. Răng bị đau nhức dữ dội, kéo dài và gây hoại tử tủy, răng dễ lung lay và rụng đi vào một ngày không xa.

 Các triệu chứng ban đầu của viêm tủy răng sẽ khiến bạn khó chịu

Các cơn đau nhức ê buốt răng tăng dần đều lên khi bạn sử dụng các thực phẩm có kích thích nóng hoặc lạnh, thức ăn bị lọt vào kẽ sâu. Với những trường hợp viêm tủy răng mãn tính, cơn đau xuất hiện nhiều vào ban đêm, cảm giác nhức nhói, âm ỉ.

viêm tủy răng có nguy hiểm không 2

Đau nhức răng gây khó chịu

 Các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến viêm tủy răng

Khi tủy bị viêm ở mức độ nghiêm trọng, hoại tử tủy. Không những riêng phần tủy bị tổn thương, mà ngay đến những tổ chức xung quanh răng cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Nhưng bất cập có thể gặp phải là:

Viêm nhiễm xương hàm

Khi tủy răng bị hoại tử, các phần chứa mầm bệnh sẵn có trong tủy răng thoát ra ngoài ống tủy và lỗ chân răng. Từ đó, gây nên những bệnh lý liên quan đến vùng chân răng đại loại như viêm chân răng. Một khi cấu trúc nâng đỡ mô răng đã bị phá hủy, rất có thể dẫn đến tình trạng viêm xương hàm.

 Nang chân răng

Đó là trường hợp khi các phần tủy bị hoại tử không được thoát ra bên ngoài, tụ lại ở chân răng. Khi đó, ở chân răng sẽ tụ thành các u hạt, nang chân răng, ổ mủ ngay trên nướu Trong trường hợp các chất hoại tử không thoát ra bên ngoài được tụ lại ở chân răng tạo thành u hạt, nang chân răng, các ổ mủ trên nướu làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu.

viêm tủy răng có nguy hiểm không 3

Nang chân răng, có ổ mủ ở nướu

 Mất răng

Ngay sau khi vi khuẩn phá vỡ tổ chức, cấu trúc bảo vệ và nâng đỡ xương răng, hủy hoại mạch máu của răng. Lúc này, răng không còn được bảo vệ, nuôi dưỡng sẽ trở nên xỉn màu, giòn, dễ gãy vỡ và lung lay chân răng, rụng đi.

♦ Các bệnh liên quan tới tim mạch, hệ hô hấp

Nhiều nghiên cứu tại Mỹ về mối liên quan giữa vi khuẩn gây các bệnh về răng miệng với bệnh về hô hấp, tim mạch. Vi khuẩn từ ống tủy, đi theo đường máu và di chuyển đến các cơ quan trong cơ thể của chúng ta để gây bệnh. Những người bị viêm tủy răng có nguy cơ cao mắc bệnh về tim và phổi.

Nên làm gì khi bị viêm tủy răng?

Một khi bạn đã biết viêm tủy răng có nguy hiểm không thì chắc hẳn đã hiểu được tầm quan trọng, cần thiết việc hỗ trợ điều trị như thế nào. Ngay khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh như đau nhức, ê buốt răng, bạn hãy đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Bằng những am hiểu về chuyên môn, các bác sĩ sẽ xác định có bệnh hay không, bệnh đã đến mức độ nào cũng như biện pháp xử lý ra sao.

viêm tủy răng có nguy hiểm không

Thăm khám, xử lý viêm tủy răng

Hơn thế nữa, các thiết bị chẩn đoán hiện đại, cùng với máy móc trong việc hỗ trợ điều trị tủy, cũng sẽ giúp khách hàng có được kết quả cao. Viêm tủy răng được phát hiện và giải quyết sớm vừa hạn chế được những ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe răng miệng lẫn bảo tồn được răng chắc chắn.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không đã được xác định rõ ràng với những tác hại đến răng miệng. Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, mọi người cần đến thăm khám tại nha khoa trong thời gian sớm để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Mọi vấn đề liên quan xin liên hệ theo số hotline 0902.68.5599 để biết thêm chi tiết!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ