Zoom cận cảnh quy trình cắm ghép răng Implant chuẩn An toàn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Zoom cận cảnh quy trình cắm ghép răng Implant chuẩn An toàn

Để có 1 case cấy ghép Implant thành công – Hiệu quả cao, an toàn thì quy trình cắm ghép răng Implant cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hiểu được điều đó, tại Nha khoa Quốc tế Denocs Luxury, các bước thực hiện cấy Implant được thực hiện tại bệnh viện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Video cắm ghép Implant (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)

Bước 1– Thăm khám, chụp phim CBCT OP300, lấy dấu răng & tư vấn

Ở bước này, bạn sẽ được Thạc sĩ Nguyễn Việt Anh – chuyên gia phục hình răng Implant trực tiếp thăm khám, tư vấn trước khi đưa ra quyết định có cắm ghép Implant không.

+ Khách hàng được chụp phim toàn cảnh với công nghệ CBCT OP300 – thiết bị chẩn đoán nội nha chính xác, hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra mật độ, chiều cao của xương tại vị trí mất răng từ đó xác định được có phù hợp đăt Implant hay không.

+ Tiếp theo, nha sĩ sẽ dựa vào những thông số nhận được từ  phim chụp để lên kế hoạch thực hiện cắm ghép và tư vấn cụ thể cho khách hàng.

>> Cấy ghép Implant OP 300 – Phục hình răng đã mất Y NHƯ THẬT

+ Bác sĩ lấy dấu răng để gửi sang Labo chế tác răng tạm

+ Tại bước này của quy trình cấy răng Implant, khách hàng cần trao đổi thẳng thắn với bác sĩ về những mong muốn, băn khoăn của mình đồng thời thành thật về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đáp ứng tốt nhất cho ca phục hình.

Quy trình cấy ghép răng implant

Bước 1: Quy trình cấy ghép răng implant – Bác sĩ thăm khám & tư vấn

quy trình cấy ghép răng implant 1

Chụp phim với thiết bị CBCT OP300

Bước 2 của quy trình cấy ghép răng Implant: Đặt hẹn

Sau khi trao đổi, thảo luận và thống nhất kế hoạch hỗ trợ điều trị với bác sĩ, khách hàng sẽ lấy hẹn với bác sĩ để thực hiện cấy ghép Implant. Bạn có thể thực hiện ngay song cần có thời gian để chuẩn bị về sức khỏe, tâm lý, kinh phí cũng như thời gian do đó bác sĩ sẽ hẹn lịch và khách hàng nên lắng nghe.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh khoang miệng và vô cảm vùng thực hiện

Bước tiếp theo của quy trình cắm răng Implant là vệ sinh khoang miệng và vô cảm vùng thực hiện.

+ Vệ sinh răng – miệng, loại bỏ các mảng bám, hỗ trợ điều trị các vấn đề về khoảng sinh học nếu có.

+ Sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine để sát khuẩn khoang miệng

+ Uống kháng sinh dự phòng trước khi cấy ghép Implant

Những việc này có ý nghĩa quan trọng trong quy trình trồng răng Implant, đáp ứng yêu cầu về tính an toàn, không xảy ra lây nhiễm sau khi thực hiện.

Tiếp đến, bác sĩ thực hiện vô cảm vùng thực hiện bằng tiêm gây tê với liều lượng chính xác, khách hàng sẽ không thấy đau, khó chịu trong khi thực hiện.

Quy trình cấy ghép răng Implant

Sát khuẩn và vô cảm tại chỗ

Bước 4: Thực hiện cấy ghép Implant & phục hình tạm

Bước này đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, các thao tác phải được tiến hành cực chuẩn xác do đó giữ vai trò quan trọng trong quy trình cấy Implant.

+ Bác sĩ bắt đầu tiểu phẫu lật vạt, bóc tách niêm mạc để phần xương hàm được lộ ra và tiến hành khoan vào xương hàm theo đúng kích thước của trụ Implant trước đó.

+ Trụ Implant được đặt vào vị trí lỗ đã khoan với góc chính xác đã xác định trước đó

+ Bác sĩ sẽ khâu lại phần niêm mạc đã bị bóc tách trước khi đặt Implant.

Tất cả các thao tác trên được diễn ra với thời gian trung bình từ 15 – 30 phút/ 1 trụ, cùng có thể nhiều hơn khi vị trí cấy ghép đòi hỏi độ khó, tính phức tạp của vùng cấy ghép.

Rất nhiều khách hàng lo ngại rằng vị trí mất răng sẽ bị để trống trong thời gian đợi trụ Implant tích hợp, đây là suy nghĩ sai lầm. Bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng tạm để làm quen dần với sự xuất hiện của trụ Implant với răng tạm.

Quy trình cấy ghép răng Implant 3

Hình ảnh mô tả kĩ thuật cấy ghép trụ Implant

Bước 5: Tiến hành gắn chốt và mão răng, hoàn thành quy trình cấy Implant

Sau khi trụ Implant và xương hàm đã tạo thành 1 thể thống nhất, vững chắc (khoảng từ 1-3 tháng hoặc lâu hơn tùy cơ địa mỗi người, vị trí phục hình) khách hàng sẽ cần quay lại nha khoa để gắn chốt (abutment) và mão răng, hoàn tất quy trình cấy Implant.

Tất cả các bước trên đều được thực hiện trong phòng vô khuẩn, đầy đủ các trang thiết bị Y tế hiện đại do đó khách hàng không cần lo ngại các vấn đề lây nhiễm, biến chứng sau đặt Imlpant.

Quy trình cấy ghép răng Implant 4

Kết quả nhận được sau khi hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant

LƯU Ý QUAN TRỌNG SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Sau khi cấy ghép Implant trở về, khách hàng cần thực hiện theo các hướng dẫn của nha sĩ về chế độ chăm sóc răng – miệng: Giữ vệ sinh, tránh hoạt động mạnh, chú ý ăn nhai… đồng thời tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Không chỉ tuân thủ quy trình cấy ghép răng Implant an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury không ngừng nâng cao, hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ, trở thành địa chỉ tin tưởng của đông đảo khách hàng bị mất răng. Liên hệ ngay để được tư vấn kĩ hơn:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ